Monday, March 20, 2023
spot_img

Trung Quốc dùng loa tuyên truyền đường lối mới của Tập Cận Bình

 

LAT – Khi mặt trời vừa ló dạng là các loa phóng thanh mở hết công suất ở làng Nanmiao, chúng tuyên truyền về đường lối chủ trương của Đảng CSTQ, trong lúc đường xá ngập tràn các biểu ngữ và chữ dán kín trên các bức tường trong làng về đại hội đang diễn ra.

Nhiều thôn làng của Trung Quốc vẫn còn ‘chế độ loa phóng thanh đường phố’, có khi còn mua thêm giàn loa mới, nhằm đưa tin hay suốt ngày tuyên truyền cho chính sách Đảng, nhất là bài diễn văn dài kỷ lục 3 tiếng rưỡi của ông Tập Cận Bình.

Làng Nanmiao thuộc tỉnh Hồ Bắc là một điển hình sống động. Con đường chính chạy qua làng được trang hoàng rực rỡ, một cái TV to bằng cửa garage nhà, được đặt ở sân bóng rổ cho người dân đến nghe ông Tập nói chuyện.

Các viên chức đã lựa chọn làng Nanmiao như là thí điểm cho ‘cuộc sống mới dưới thời ông Tập’. Một biểu ngữ khổng lồ với hàng chữ “đừng quên khát vọng đầu tiên của chúng ta” được căng lên tại khắp các ngõ vào làng.

Photo Credit: LAT

Một cụ già 70 tuổi nhe răng lởm chởm cười với phóng viên: “Chúng tôi đang chú ý dữ lắm mà, giờ đây có thể nói Đảng đã dẫn dắt chúng tôi và cho chúng tôi một cuộc sóng tốt đẹp hơn”

Nhưng ông cụ lại từ chối không cung cấp tên tuổi, chỉ nói ông tên là ông Zhao. Bà vợ của ông cũng thế, bà nói rập khuôn theo ông Tập như sau: “Một thời kỳ mới cho đất nước đã bắt đầu

Các viên chức Đảng CSTQ tỏ ra hài lòng với cái mốt đem loa phóng thanh trở lại trên đường phố, vì họ cho là ‘loa phóng thanh mang chính phủ và người dân đến gần nhau hơn’

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT