Sunday, January 29, 2023
spot_img

Trung Quốc điều chỉnh GDP để bao gồm ngạch kinh tế mới

Next Big Future – Cục Thống kê Trung Quốc đã thay đổi cách tính tổng sản phẩm nội địa (GDP) vào tháng 7 năm nay để thêm vào sự đóng góp của y tế, du lịch và “kinh tế mới”.

Việc thay đổi này đã làm tăng GDP của năm 2015 lên 1.3 phần trăm là 68.55 nghìn tỉ Nhân Dân Tệ (khoảng 10.3 nghìn tỉ Mỹ kim), nhưng tốc độ tăng trưởng năm đó chỉ cải thiện nhẹ và vẫn giữ mức tăng 6.9 phần trăm như trước.

Photo Credit: AP

Cách tính GDP nửa đầu năm 2017 của Trung Quốc không bị ảnh hưởng, và đạt khoảng 38.2 nghìn tỉ Nhân Dân Tệ (khoảng 5.6 nghìn tỉ Mỹ Kim), tăng 6.9 phần trăm so với năm trước.
Trong Triển vọng Kinh tế Toàn cầu (Global Economic Outlook), Tổ chức Xếp hạng Tín dụng Toàn Cầu Fitch dự kiến tăng trưởng toàn cầu sẽ đạt mức 2.9 phần trăm vào năm 2017 và 3.1 phần trăm vào năm 2018.

Trong những thị trường mới nổi, Fitch dự đoán Ấn Độ sẽ tăng trưởng trong khoảng 7.4 – 7.6 phần trăm trong hai năm tài chính tới do việc triển khai Thuế Hàng Hóa và Dịch vụ (Goods and Service Tax) sẽ giúp nước này đạt được mục tiêu tăng trưởng.

Nam Phố 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments