Saturday, May 27, 2023
spot_img

Trung Quốc công bố chính sách ba con trong một sự thay đổi chính sách lớn

Hôm thứ Hai, Trung Quốc thông báo rằng mỗi cặp vợ chồng sẽ được phép có tối đa ba con, một sự thay đổi chính sách lớn so với giới hạn hiện có là hai con sau khi dữ liệu gần đây cho thấy sự sụt giảm đáng kể về tỷ lệ sinh ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hãng thông tấn Tân Hoa xã đưa tin, sự thay đổi này đã được thông qua trong cuộc họp của Bộ Chính trị do Chủ tịch Tập Cận Bình chủ trì.

Vào năm 2016, Trung Quốc đã loại bỏ chính sách một con kéo dài hàng thập kỷ – được áp dụng ban đầu để ngăn chặn bùng nổ dân số – với giới hạn hai con, điều này không dẫn đến sự gia tăng liên tục về số ca sinh do chi phí nuôi dạy trẻ cao ở các thành phố của Trung Quốc đã ngăn cản nhiều cặp vợ chồng từ khi bắt đầu có gia đình.

Đầu tháng này, cuộc điều tra dân số mỗi thập kỷ một lần của Trung Quốc cho thấy dân số tăng với tốc độ chậm nhất trong thập kỷ qua kể từ những năm 1950, với dữ liệu cho thấy tỷ lệ sinh là 1,3 trẻ em trên một phụ nữ cho riêng năm 2020, ngang bằng với các xã hội già hóa như Nhật Bản và Ý.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT