Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trung Quốc có thể giấu số người chết do coronavirus

Sau nhiều tuần phong tỏa chặt chẽ, cuối cùng giới chức Vũ Hán đã mở cửa 8 nhà tang lễ ở thành phố để người thân có thể nhận tro cốt của các nạn nhân tử vong vì dịch Covid-19.

Theo South China Morning Post, một bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội Weibo cho thấy người dân xếp hàng dài bên ngoài một nhà tang lễ ở quận Hàn Khẩu của thành phố Vũ Hán. Nhiều người vẫn còn mặc những bộ đồ bảo hộ.

Bức ảnh này sau đó đã được gỡ xuống mà không rõ lý do.

Chính quyền Vũ Hán cũng yêu cầu các nhà tang lễ giảm 30% phí dịch vụ cho những người tử vong vì dịch Covid-19.

Tuy nhiên, con số thực tế về số người tử vong có thể cao hơn, vì có những trường hợp tử vong trước khi công bố dịch, và không xác nhận được nguyên nhân tử vong do các bệnh viện quá tải.

Trung Quốc đã báo cáo 3.299 ca tử vong liên quan đến coronavirus, trong đó phần lớn diễn ra ở Vũ Hán, tâm chấn của đại dịch toàn cầu. Nhưng một nhà tang lễ đã nhận được hai lô hàng 5.000 chiếc bình trong suốt hai ngày,  theo hãng truyền thông Trung Quốc Caixin.

Nhân viên tại một số nhà tang lễ đã từ chối  cung cấp bất kỳ chi tiết nào cho Bloomberg  về việc có bao nhiêu chiếc bình đang chờ được thu thập, nói rằng họ không biết hoặc không được phép chia sẻ số này.

Các bức ảnh nổi lên sau khi cả Hoa Kỳ và Ý đã báo cáo nhiều trường hợp đáng kể và hơn cả Trung Quốc. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments