Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trung Quốc chứng kiến ​​sự tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19

 

Trung Quốc chứng kiến ​​sự tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19, 6 tháng sau khi WHO tuyên bố coronavirus là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe

Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết họ vẫn còn hơn 18.000 người ở khu vực cách ly trong bối cảnh COVID-19 tăng đột biến trên toàn quốc.

Việc nhập viện diễn ra sáu tháng sau khi coronavirus mới được Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu . Kể từ đó, virus đã lây lan và lây nhiễm hơn 17 triệu người trên khắp thế giới và giết chết 667.808 – một con số đang gia tăng hàng ngày.

Hơn 66% cư dân bị cách ly của Trung Quốc ở tỉnh Tân Cương phía tây. Các viên chức ở đó đã phong tỏa một số khu dân cư, hạn chế vận chuyển công cộng và ra lệnh kiểm tra hàng loạt khi chính quyền đấu tranh để ngăn chặn sự bùng phát.

Lần cuối cùng Bắc Kinh báo cáo hơn 18.000 người đã tiếp xúc gần gũi với các trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận là vào ngày 3/4.

Ở đỉnh điểm của đại dịch, con số tăng vọt lên 189.000, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

Hôm thứ Tư, Trung Quốc đã báo cáo 105 trường hợp mới về COVID-19. Nhưng xu hướng tăng không chỉ diễn ra ở Trung Quốc.

Úc ghi nhận hơn 700 ca nhiễm mới và có ngày chết nhiều nhất vào thứ Năm, với 13 trường hợp tử vong. 

Tại Hoa Kỳ, đã có hơn 4,4 triệu ca nhiễm bệnh. Số người chết đã lên tới 150.733 – cao nhất thế giới, theo một thống kê của Đại học Johns Hopkins .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments