Friday, September 22, 2023
spot_img

Trung Quốc cho tử hình viên chức cao cấp của cảnh sát

Fox News – Hôm thứ sáu 26/5, Trung Quốc đã cho thi hành án tử hình đối với một viên chức phạm tội sát nhân và nhiều tội trạng khác, trong một vụ xử án gây nhiều chú ý trong dư luận.

Tòa án Nhân Dân Tối Cao của Trung Quốc đã y án tử hình đối với ông Zhao Liping, ngoài ra Zhang còn bị các tội nhận hối lộ và sỡ hữu vũ khí bất hợp pháp. Zhao là người nắm toàn bộ quyền lực về cảnh sát ở vùng Nội Mông của Trung Quốc.

Trong lúc truyền thông nhà nước Trung Quốc chào đón mức án tử hình của Zhao như cột mốc quan trọng trong chiến dịch trấp áp các viên chức lợi dụng quyền thế, người em trai của Zhao lại cho là vụ xử án ‘nặng phần trình diễn”

Photo Courtesy: Emirates

Zhao là viên chức ngang hàng cấp Bộ Trưởng đầu tiên bị xử tử ở Trung quốc, kể từ khi Chủ Tịch tập Cận bình tung chuến dịch “đả hổ diệt ruồi” từ năm 2012 và đài CCTV đưa tin hành quyết này lên hàng đầu vào chiều thứ sáu.

Năm nay 66 tuổi, ông Zhao bị cáo buộc đã bắn chết một phụ nữ 27 tuổi vào năm 2015. Cô gái này bị tố cáo có “quan hệ trên mức tình cảm” với ông ta, truyền thông Trung Quốc đưa tin Zhao đã thiêu đốt và bí mật chôn dấu xác chết.

Em trai của ông Zhao là Zhao Yifeng đã gửi thư tố cáo ra tòa là “anh của ông ta đã bị tra tấn dữ dội” để khai sự thật. Có một buổi “làm việc” kéo dài đến 22 giờ đối với can phạm khi can phạm bị trói thúc ké trên ghế và không cho ngủ lẫn uống thuốc về tim.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img