Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trung Quốc chỉ trích chính quyền Biden về các hạn chế mới đối với Huawei

 

Hôm thứ Sáu, Trung Quốc đã chỉ trích chính quyền Biden về những hạn chế mới đối với gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei, cho rằng hành động này cho thấy không thể tin tưởng Mỹ.

Các bình luận từ Bộ Ngoại giao sau một báo cáo từ Bloomberg cho biết Mỹ đã thông báo cho một số nhà cung cấp của Huawei rằng bắt đầu từ tuần này, nhiều mặt hàng sẽ bị cấm sử dụng trong công nghệ 5G.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Zhao Lijian nói với các phóng viên : “Nó sẽ làm gián đoạn nghiêm trọng việc trao đổi công nghệ và trao đổi thương mại của hai quốc gia và thế giới nói chung, nó sẽ làm suy yếu các chuỗi công nghiệp và chuỗi cung ứng toàn cầu. Mỹ nên ngừng ngay việc trấn áp các công ty Trung Quốc và đối xử với các công ty Trung Quốc một cách công bằng, công bằng và không phân biệt đối xử.”

Trung Quốc cũng cho biết hành này của chính quyền Biden cho thấy Mỹ “không phải là một quốc gia đáng tin cậy”

 

Lệnh cấm nhắm mục tiêu xuất khẩu chất bán dẫn, ăng-ten và pin có thể được sử dụng trong các thiết bị 5G của Huawei, theo Bloomberg.

Biden đã kêu gọi áp dụng nhiều quy tắc hơn đối với các công ty công nghệ Trung Quốc.

“Các công ty Mỹ và châu Âu được yêu cầu công khai cơ cấu quản trị công ty và tuân thủ các quy tắc để ngăn chặn tham nhũng và các hành vi độc quyền”, Biden cho biết vào tháng trước. “Các công ty Trung Quốc phải tuân theo các tiêu chuẩn tương tự.”

Chính quyền Trump đã đưa Huawei vào  danh sách đen vì lo ngại nó gây ra mối đe dọa gián điệp do có quan hệ với chính phủ Trung Quốc.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments