Monday, June 5, 2023
spot_img

Trung Quốc: Bị phạt vì tự ý vẽ lại vạch chỉ đường

NPR – Với 1 tỉ 400 triệu dân, chắc chắn hàng ngày tại Trung Quốc có lắm chuyện xảy ra, kể cả một chuyện khó tin là một người dân Trung Quốc đã tự ý vẽ lại các vạch chỉ đường trên đường phố để ông ta…lưu thông cho thông thoáng.

Một cư dân của tỉnh Giang Tô quá ngán ngẩm tình trạng lưu thông hay bị kẹt xe trên đường phố nơi ông ta cư ngụ, đã tự ý mang vôi ra vẽ lại các vạch hướng dẫn lưu thông cho ‘hợp lý hơn’, theo lời ông ta lý luận.

Người đàn ông này tên Cai, theo trang mạng Modern Express cho hay, đã bị cảnh sát thẩm vấn vì mang tội vẽ lại các mũi tên màu trắng chỉ đường ở thành phố Lianyungang vào đầu tuần. Cai đã bị phạt 1,000 đổng tệ (khoảng 150 đô la) cho vụ vi phạm kỳ lạ này.

Đài CGTN của Trung Quốc cho thấy ông Cai trong cái áo khoát màu đỏ gạch đã ngồi xuống ‘vẽ thêm’ mũi tên thằng trên đường, trong lúc nhiều loại xe cộ như xe du lịch, xe bus, xe tải, bán tải và cả xe đạp chạy qua vùn vụt. Thỉnh thoảng ông Cai phải đứng dây và đi qua bên kia vì các chiếc xe muốn rẽ vào nơi ông đang sơn lại.

Báo South China Morning Post cho hay Cai đã nhận mình là người đã bôi xóa và vẽ thêm các ‘dấu lạ’ và giải thích: “Tôi thấy làn xe chạy thẳng luôn đầy nghẹt xe mà làn xe quẹo trái hầu như chả có chiếc nào, vì thế vẽ thêm như tôi làm sẽ làm thông thoáng hơn và tôi đi lại bằng xe cũng sẽ dễ hơn’

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Cảnh sát lưu thông giải thích cho Cai biết việc làm tự ý của ông ‘rất nguy hiểm’. Sau đó người ta thấy có một toán nhân viên công chính đến bôi và vẽ lại các dấu mà Cai đã ‘tự ý đục bỏ’ trên đường, cho giao thông thông thoáng hơn!

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT