Friday, December 2, 2022
spot_img

Trung Quốc bắt giữ hơn 80 người trong cuộc trấn áp ‘vắc xin giả’

Trung Quốc cho biết họ đang truy quét tội phạm sản xuất “vắc xin giả” cho Covid-19 đã hoạt động từ tháng 9, báo chí nhà nước đưa tin.

Sở cảnh sát ở Giang Tô, Bắc Kinh và Sơn Đông đã bắt giữ hơn 80 người liên quan đến việc sản xuất hơn 3.000 liều vắc-xin Covid-19 giả, Tân Hoa xã đưa tin.

Tân Hoa xã cho biết Bộ Công an Trung Quốc đang điều tra các tội danh liên quan đến sản xuất và bán vắc xin giả “và hành vi bất hợp pháp trong y học và gian lận dưới vỏ bọc vắc xin.”

Cảnh sát phát hiện ra rằng kể từ tháng 9 năm 2020, những kẻ liên quan “đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ bằng cách nhỏ dung dịch nước muối vào kim tiêm để xử lý và sản xuất vắc xin coronavirus giả và bán chúng với giá cao hơn”, cơ quan này cho biết.

Trung Quốc đã tiêm phòng cho dân số của mình bằng các mũi tiêm từ hai công ty, Sinovac và Sinopharm, và cả hai cũng đã được triển khai ở các nước khác, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ.

Cả hai công ty ban đầu cho biết vắc xin của họ có hiệu quả hơn 78%, nhưng các thử nghiệm giai đoạn cuối đối với ứng cử viên Sinovac ở Brazil đã báo cáo tỷ lệ hiệu quả là 50,38%.

Sinopharm, công ty quốc doanh có vắc xin đầu tiên được phê duyệt ở Trung Quốc , cho biết sản phẩm của họ đạt hiệu quả 79,34% trong các thử nghiệm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments