Saturday, February 4, 2023
spot_img

Trung Quốc bác bỏ khẳng định Trump rằng họ đứng sau cuộc tấn công mạng

Phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Trung Quốc bác bỏ khẳng định của Tổng thống Trump rằng các điệp viên Trung Quốc có thể đã tham gia vào một cuộc tấn công mạng trên diện rộng nhằm vào một số cơ quan chính phủ Mỹ.

Nga bị nghi ngờ rộng rãi về việc thực hiện vụ hack, và Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Tư pháp William Barr đều cho biết họ tin rằng Moscow phải chịu trách nhiệm. Nhưng Trump hôm thứ Bảy nói rằng đó có thể là Trung Quốc.

Wang Wenbin nói với các phóng viên trong cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng đề xuất của tổng thống, được đưa ra trên Twitter, đã lan truyền “thông tin sai lệch” mà không có bất kỳ bằng chứng nào và khuyến khích Mỹ “chịu trách nhiệm” với những tuyên bố về các vấn đề an ninh mạng, theo hãng tin AP.

“Hoa Kỳ đã chính trị hóa vấn đề an ninh mạng mà không có bằng chứng thuyết phục và liên tục tung tin thất thiệt và ném bùn vào Trung Quốc nhằm làm hoen ố hình ảnh của Trung Quốc”, ông Vương nói.

Ông nói: “Chúng tôi hy vọng Hoa Kỳ sẽ có thái độ có trách nhiệm hơn đối với vấn đề an ninh mạng.”

Vụ hack được cho là đã vi phạm các hệ thống tại Bộ Thương mại Hoa Kỳ và các cơ quan khác. Tổng thống hạ thấp mức độ nghiêm trọng của vụ tấn công trong khi đổ lỗi Trung Quốc chứ không phải Nga.

Trump thường xuyên bị các đảng viên Dân chủ và một số đảng viên Cộng hòa chỉ trích vì đã bác bỏ các cáo buộc chống lại Moscow, mà các viên  chức tình báo Mỹ xác định đã phỏng vấn trong cuộc bầu cử năm 2016 để làm tổn hại đến chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ Hilary Clinton.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments