Friday, February 3, 2023
spot_img

Trung Cộng ráo riết chuẩn bị cho hội nghị kinh tế G20 tại Hàng Châu

Cali Today News- Hiện nay Bắc Kinh đang ráo riết chuẩn bị mọi vấn đề cho hội nghị kinh tế thế giới G20 tại Hàng Châu. Mọi vấn đề từ an ninh, mỹ quan cho đến môi trường đều được chú ý cao nhất để thể hiện cho thế giới biết về bộ mặt giàu có của Trung Cộng.

Hội nghị kinh tế G20 là một sự kiện lịch sử cho Trung Cộng do có rất nhiều nhà lãnh đạo thế giới tới tham dự. Dỉ nhiên Tập Cận Bình sẽ ra lệnh áp dụng biện pháp an ninh thật nghiêm nhặt. Trong lúc này chính quyền áp lực các cư dân đang sống tại các chung cư gần khu hội họp phải tạm lánh đi nơi khác để đề phòng khủng bố, biểu tình hay tấn công. Các công nhân đang làm việc tại thành phố này phải lấy phép nghỉ để lánh mặt đi đâu đó. Các tiệm hàng hàng lỉnh kỉnh, nhỏ bé, không đẹp mắt đồng thời cũng bị lệnh tạm thời đóng cửa trong thời gian hội nghị.

Cũng cần nhắc lại, các nhà máy thép tại đây cũng có lệnh tạm ngưng hoạt động trước đây một thời gian cho đến sau hội nghị để giữ cho không khí Hàng Châu trong sáng hơn.

Dĩ nhiên các nhà đầu bếp gốc Duy Ngô Nhĩ (Uighurs) hay thiểu số đạo Hồi từng bị cáo buộc ‘liên hệ khủng bố’ đã bị tìm cách trấn đi xa hơn trước ngày hội nghị.

Tất cả sự ráo riết này, theo dư luận thì Trung Cộng muốn khoe với quốc tế một cường quốc kinh tế thứ hai chỉ sau Hoa Kỳ và xứng đáng đóng vai trò lớn lao từ nay và tương lai cho thế giới.

Nhưng vấn đề đáng quan tâm là tất cả hành động của Trung Cộng hay chính quyền Cộng Sản nói chung khi giao thiệp với quốc tế đều đầy ‘kịch tính’. Trong khi một cường quốc thực sự có khả năng lãnh đạo thế giới phải có những ưu điểm và nội dung thực tế do nó cần thiết cho cộng đồng thế giới nói chung.

Tin và bình Đinh Hoa Lư (nytimes)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments