Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Trung Cộng buộc tội CSVN ‘ghi bẩn’ trên passport của Bắc Kinh

Cali Today News – Hiện nay Bắc Kinh đang yêu cầu phía Hà Nội phải làm rõ vấn đề ai đã ‘bôi bẩn’ passport của Bắc Kinh tại phi cảng Tân Sơn Nhất vừa qua.

Như tin Cali Today đã loan, vừa qua trong passport của một nữ du khách Trung Cộng qua ngã phi trường Tân Sơn Nhất đã bị một cán bộ CSVN ghi tắt vào passport 2 trang có hình “lưỡi bò 9 khúc’ những chữ “F…you’. Người du khách này về đến nhà mới hay và báo với báo chí Trung Cộng.

Hôm nay Bắc Kinh mới lên tiếng đòi Hà Nội “phải điều tra’ vụ này.

Từ lâu Bắc Kinh vẫn in hình passport vói bản đồ “hình chín đoạn’ vào đây, đã gây công phẩn cho các nước cùng tranh chấp vừa qua. Hành động âm thầm vừa qua đã gây cho Bắc Kinh tức giận la toáng lên rằng đây là hành động “hèn không biết nhục nhả” tòa Lãnh Sự quán Trung Cộng còn cho rằng đây là hành vi “xúc phạm” Trung Cộng.

Bắc Kinh vừa yêu cầu với giọng điệu ra lệnh bắt buộc Hà Nội phải có trách nhiệm “trừng phạt nặng nề” cho ai trách nhiệm và Hà Nội hiện đang ‘riu ríu” đồng ý ‘đi tìm”?

Các trang Facebook VN hiện đang ‘tán thưởng hành động của nhân viên nhập cảnh tại Phi Trường Tân Sơn Nhất và đề nghị ‘viết hết lên các passport của Trung Cộng” như thế.

Quan hệ hai nước xem chừng thù nghịch qua việc Trung Cộng liên tục đâm chìm thuyền của ngư dân VN. Ngoài ra Bắc Kinh vẫn tiếp tục xây dựng thêm phi trường và cơ sở tại các đảo san hô đang tranh chấp tại vùng Trường Sa.

Vào đầu tháng này, có tin Đà Nẵng và Phú Quốc đã từ chối các visa Trung Cộng có hình bản đồ “chín đoạn”.
Hôm qua, các màn hình tại các phi trường lớn của VN là Nội Bài và Tân Sơn Nhất đều đồng loạt bị hack với những nội dung đả kích VN cùng Philippines và trong đó có những dòng chữ ủng hộ Trung Cộng. Website của hàng không VN đồng thời cũng bị hack. Các tai nạn diễn ra chỉ trong ngày nhưng may mắn là trạm điều không và an ninh phi trường không bị xâm nhập.

Sau hội nghị ASEAN tại Lào, phía VN tuy cảnh báo mối đoàn kết ASEAN sẽ rệu rã và lo lắng cho an ninh Biển Đông với tình trạng leo thang quân sự hiện nay, nhưng rồi VN ‘im miệng’ chẳng hé lời bàn tới phán quyết của Toà Trọng Tài LHQ dù rằng phán quyết này gián tiếp ‘mở lối’ cho VN.

Đinh Hoa Lư (theo Straitimes)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT