Joe Biden và Tổng thống Donald Trump đã đưa ra các thông điệp Giáng sinh vào thứ Sáu, 

“Jill và tôi cầu chúc cho bạn và gia đình bạn bình an, vui vẻ, sức khỏe và hạnh phúc trong mùa Giáng sinh này. Chúng tôi biết với rất nhiều người đây là một năm rất khó khăn”, Biden nói trong một đoạn video được ghi lại với vợ. “Và chúng tôi được nhắc nhở trong mùa này về hy vọng, nhân loại chung của chúng ta và những gì chúng ta được kêu gọi làm cho nhau.”

“Nhiều người Mỹ đồng hương của chúng tôi đang vật lộn để tìm việc làm, trả tiền thuê nhà… điều này nhắc nhở chúng ta trên hành tinh này phải quan tâm đến nhau, cống hiến những gì chúng ta có thể và trở thành nguồn Giúp đỡ và hy vọng cho bạn bè cũng như những người xa lạ “, Biden nói thêm.

Ông cũng nhấn mạnh rằng ông và Jill sẽ không gặp đại gia đình trong năm nay, để tôn trọng các hướng dẫn về sức khỏe cộng đồng do Covid đưa ra.

“Đối với gia đình, chúng tôi thường có 20 đến 25 người trong đêm Giáng sinh để ăn tối, nhưng không phải năm nay”, tổng thống đắc cử nói. “Chúng tôi sẽ rất nhớ gia đình của mình, nhưng đó là điều chúng tôi cần làm để giữ cho gia đình được an toàn. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ cân nhắc việc hạn chế đi du lịch trong năm nay.”

Biden cũng gửi lời cảm ơn tới các cựu chiến binh và nhân viên y tế, đồng thời khuyến khích mọi người hạn chế tụ tập để giảm thiểu sự lây lan của virus.

Gần 330.000 người Mỹ đã chết vì Covid, với hơn 18,7 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm virus ở Mỹ

Trong khi đó, Trump đã đưa ra một tuyên bố chính thức của Tòa Bạch Ốc:

“Mặc dù các cuộc tụ họp của chúng ta có thể trông khác so với những năm trước, nhưng Giáng sinh này, giống như mọi lễ Giáng sinh, là cơ hội để chúng ta kỷ niệm sự ra đời của Đấng Cứu Rỗi, Chúa Giê Su Ky Tô, và bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với những phước lành dồi dào mà Đức Chúa Trời đã ban cho cuộc sống của chúng ta và đất nước, “thông điệp của Trump cho biết. “Trong mùa hòa bình này, chúng tôi trân trọng sự ấm áp, hào phóng và đức tin thổi luồng sinh khí vào các buổi họp mặt trong kỳ nghỉ của chúng tôi. Tình yêu mà chúng tôi chia sẻ với gia đình và bạn bè tràn ngập trong trái tim chúng tôi, giống như câu chuyện về sự ra đời của Chúa Giê Su truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới “

Trump cũng gửi lời cảm ơn đến các gia đình quân nhân, những người phản ứng đầu tiên, các nhân viên thực thi pháp luật và các chuyên gia y tế tuyến đầu, những người “làm việc không mệt mỏi để phục vụ và bảo vệ cộng đồng của chúng ta.”

TH