Saturday, February 4, 2023
spot_img

Trumpers cho rằng bò chết hàng loạt là bằng chứng âm mưu gây đói kém cho Mỹ

CALI TODAY NEWS – Cộng hoà nắm lấy cái chết của hàng ngàn gia súc trong đợt nắng nóng ở Kansas là bằng chứng mới nhất cho thuyết âm mưu vô căn cứ rằng những kẻ hoại, gồm những người giàu có đến chính phủ, đang tìm cách phá nguồn cung cấp thực phẩm quốc gia. 
Tin đồn lừa bịp này đã được lan truyền nhiều tháng qua, nhưng nhận được năng lượng mới khi hàng ngàn gia súc ở Kansas chết trong đợt nắng nóng vào tháng 6 với nhiệt độ lên đến 104 độ F. Một đoạn băng lan truyền với tốc độ chóng mặt cho thấy hàng trăm trâu bò chết được viện dẫn làm bằng chứng rằng ai đó, như chính phủ ông Joe Biden, các nhà tỉ phú cấp tiến, hay phe đảng giấu tên, đứng đằng sau những cái chết này. 
Đối với chủ trang trại, gia súc chết không có gì bí ẩn. Phát ngôn nhân của Hiệp hội Chăn nuôi Gia súc Kansas cho hay, bò chết do say nắng sau khi nhiệt độ đột ngột tăng 20 độ. Thay vì chấp nhận sự thật gia súc bị nắng nóng chết, và viễn cảnh biến đổi khí hậu sẽ gây ra những vụ chết hàng loạt tương tự, một số người Cộng hoà được thuyết phục rằng có lực lượng trong bóng tối đứng đằng sau. 
Ứng cử viên vào Hạ viện Tennessee Robby Starbuck tuyên bố, ông có những nguồn tin giấu tên nhấn mạnh, bò không thể bị nắng nóng làm chết. “Chúng không chết về nắng nóng quá độ,” Starbuck đăng trên Twitter. “Tôi nói chuyện với nhiều chủ trang trại từ khi xem đoạn băng (từ Kansa) và tất cả bọn họ đều bảo rằng cần phải điều tra càng sớm càng tốt để tìm hiểu đến tận cùng, vì không thể nào nhiệt độ nóng lại có thể khiến hơn 10.000 gia súc lăn đùng ra chết. Điều này thật bất bình thường,”  mẩu tweet ghi. 
Các  thuyết âm mưu về những cái chết của bò cũng được phổ biến trên Telegram, hệ thống mạng xã hội trở thành thiên đường cho những nhân vật cực hữu. 
Jovan Hutton Pulitzer – nhà phát minh và nhân vật dẫn đầu trong phong trào phủ nhận bầu cử 2020 – đã thúc đẩy thuyết âm mưu cho rằng Bill Gates đứng đằng sau những cái chết này. Cũng trên Telegram, nhà sáng lập Proud Boys, Gavin McInnes, suy đoán rằng, những cái chết của hàng ngàn gia súc nằm trong âm mưu “khiến chúng ta đói kém,” làm  cho người Mỹ nổi dậy, và cho chính phủ lý do để ban hành tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Những cái chết đột ngột của gia súc đã được đưa vào câu chuyện ngày một gia tăng bên cánh hữu rằng,  nguồn cung cấp lương thực thực phẩm quốc gia  đang gặp rủi ro do một mạng lưới phá hoại mờ ám. Những người bảo thủ vào tháng Tư nắm bắt ngay một loạt vụ cháy và những tai nạn khác tại các nhà máy chế biến thực phẩm để cáo buộc có  một nhóm đốt phá bí ẩn đang phá hoại nguồn cung cấp thực phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế, một số tai nạn xảy ra từ rất lâu, trong khi những tai nạn khác không thực sự xảy ra gần các nhà máy chế biến thực phẩm. 
Thuyết âm mưu về  bò chết cũng len lỏi vào Quốc hội. Trong một bài phát biểu tại Hạ viện, Dân biểu Madison Cawthorn (Cộng hoà- North Carolina)  cho rằng, người Mỹ “có quyền hoài nghi” về những vụ tai nạn xảy ra trong ngành cung cấp thực phẩm, bao gồm cả cái chết của gia súc, và tình trạng thiếu sữa bột trẻ em. Dân biểu sắp mãn hạn nhiệm kỳ tuyên bố, “một loạt các vụ tai nạn trong ngành thực phẩm dường như không thể giải thích được” bị giới truyền thông phớt lờ.
Hương Giang (Theo Daily Beast) 
https://www.msn.com/en-us/news/crime/trumpsters-claim-dead-cows-are-proof-of-a-nefarious-plot-to-starve-americans/ar-AAYQN2D?ocid=EMMX&cvid=ac8918a87d094b6088b8eeccb226a163
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments