Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin

Tổng thống Trump cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin, nơi ứng cử viên của đảng Dân chủ joe Biden hiện dẫn trước sát nút.

“Đã có những báo cáo về sự bất thường ở một số quận của Wisconsin làm dấy lên nghi ngờ nghiêm trọng về tính hợp lệ của kết quả. Tổng thống đang  yêu cầu kiểm phiếu lại và chúng tôi sẽ ngay lập tức làm như vậy, “người quản lý chiến dịch Trump Bill Stepien cho biết trong một tuyên bố.

Biden đã tăng hơn 20.000 phiếu bầu ở Wisconsin vào sáng thứ Tư. 

Wisconsin đưa ra 10 phiếu đại cử tri, có thể chứng minh là rất quan trọng đối với một trong hai ứng cử viên. Trump đã giành được tiểu bang dưới 1 điểm phần trăm vào năm 2016 và Biden đã thúc đẩy để đưa tiểu bang trở lại loại màu xanh trong năm nay.

Không có các cuộc kiểm phiếu tự động ở Wisconsin, nhưng một ứng cử viên nằm trong vòng 1%  của người chiến thắng có thể yêu cầu một cuộc kiểm phiếu.

Chiến dịch tranh cử của Biden hôm thứ Tư đã bày tỏ sự tin tưởng rằng cựu phó tổng thống cuối cùng sẽ được tuyên bố là người chiến thắng ở Bang Badger, cũng như Michigan và Pennsylvania với biên độ rộng hơn so với Trump đã giành được những bang đó vào năm 2016.

“Chúng tôi sẽ giành chiến thắng ở Wisconsin, kể lại hoặc không kiểm phiếu lại,” quản lý chiến dịch của Biden, Jen O’Malley Dillon cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên khi được hỏi về khả năng kiểm phiếu lại ở Wisconsin.

Cựu Thống đốc bang Wisconsin, Scott Walker (R) bày tỏ nghi ngờ vào hôm thứ Tư về khả năng kiểm phiếu lại sẽ thay đổi kết quả nếu người chiến thắng dẫn trước 20.000 phiếu bầu.

“Sau khi kiểm phiếu lại vào năm 2011 cuộc đua vào Tòa án Tối cao WI, đã tăng 300 phiếu bầu. Sau khi kiểm phiếu lại trong cuộc đua Tổng thống năm 2016 ở WI, số @realDonaldTrump đã tăng lên 131. Như tôi đã nói, 20.000 là một rào cản cao, ”Walker đã tweet .

Wisconsin là một trong số các tiểu bang vẫn còn quá sơm để tuyên bố ai chiến thắng tổng thống

Các viên  chức chiến dịch tranh cử của Trump đã báo hiệu trong một cuộc gọi với các phóng viên vào thứ Tư trước đó rằng họ sẽ đưa ra các thách thức pháp lý ở các bang để thách thức một số phiếu bầu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments