Saturday, December 10, 2022
spot_img

Trump xúc phạm nữ ký giả ABC News trong buổi họp báo

(Politico) – Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Ba đã sửa lại biên bản chính thức ghi lại cuộc họp báo của Tổng thống Donald Trump một ngày trước, trong đó ông xúc phạm một ký giả của ABC News.

Trong buổi họp báo diễn ra tại Vườn Hồng vào hôm thứ Hai sau khi Tổng thống thông báo về thoả thuận thương mại Mỹ-Mexico-Canada USMCA, ông Trump chỉ ký giả Cecilia Vega của ABC News đặt câu hỏi. Trong khi Vegas chờ người ta chuyển mic, ông Trump bảo : “Cô ta sốc vì tôi đã chọn cô ta.” Tổng thống vừa cười vừa nói khi dàn nhân viên toàn nam giới đứng đằng sau, “Hoàn toàn sốc!” – “Tôi không có, cám ơn, thưa ngài Tổng thống,” nữ ký giả đáp từ hàng ghế. “Không sao. Tôi biết, cô không suy nghĩ, cô chẳng bao giờ suy nghĩ,” Tổng thống Mỹ tuyên bố trước đám đông. “Xin lỗi? Ông nói gì?” Vega hỏi lại, còn ông Trump lảng sang chuyện khác, “Không, tiếp tục, tiếp tục câu hỏi của cô!”

Ký giả Vega đặt câu hỏi về ứng cử viên Tối cao Pháp viện Brett Kavanaugh nhưng ông Trump từ chối trả lời, nhấn mạnh chỉ trả lời các câu hỏi về thoả thuận thương mại USMCA trước khi chuyển sang đề tài khác. Sau đó, Tổng thống đã quay lại, cho phép Vega đặt câu hỏi về ông Kavanaugh.

Trong biên bản ban đầu được công bố chỉ vài giờ sau khi cuộc họp báo diễn ra, Toà Bạch Ốc trích dẫn lời ông Trump không chính xác, “Tôi biết, cô không cám ơn. Cô chưa bao giờ làm như vậy.” Người ta sửa lời Tổng thống từ “thinking” thành “thanking.”  

Màn đối đáp giữa Tổng thống và nữ phóng viên được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Cô Vega đăng trên Twitter, kèm theo ý kiến, “Một buổi họp báo có nghĩa là quý vị có thể đặt bất cứ câu hỏi nào mình muốn. #Tu Chính Án Thứ Nhất.”

Hương Giang (Theo Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments