Friday, January 27, 2023
spot_img

Trump xỉa xói McConnell sau khi bị chỉ trích gặp gỡ Nick Fuentes

CALI TODAY NEWS – Cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba phản pháo Lãnh tụ Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, gọi lãnh đạo Cộng hoà là “kẻ tồi tệ cho quốc gia chúng ta và cho đảng Cộng hoà,” sau khi bị Thượng nghị sĩ lên án bữa ăn tối với Kanye West và Fuentes tại Mar-a-Lago vào tuần trước.
McConnell cũng cho rằng, Trump khó có thể tái đắc cử 2024 vì về việc này. “Không có chỗ trong đảng Cộng hoà cho chủ nghĩa bài Do Thái hay da trắng thượng đẳng. Và bất cứ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm đó, theo tôi, rất khó có khả năng đắc cử tổng thống Hoa Kỳ,” Mitch McConnell nói.
Trump trút giận lên Lãnh đạo Cộng hoà Thượng viện. “Mitch là kẻ tồi tệ cho quốc gia chúng ta và cho đảng Cộng hoà, người sẽ không thể nào tái đắc cử ở Kentucky nếu không có sự hậu thuẫn của tôi, vốn được ông ta năn nỉ vì lúc đó đang xuống dốc,” Trump nói. “Đối thủ có hầu bao nặng ký của ông ta sẵn sàng chi $93 triệu Mỹ kim khi tôi kéo ông ta từ 2 điểm lên 21 điểm chỉ trong vài ngày.”

Nhắc đến bữa ăn tối tại Mar-a-Lago gây tranh cãi vào tuần trước, Trump nhấn mạnh, ông ta không biết Nick Fuentes. “Tôi chưa bao giờ nghe đến người này. Tôi không biết quan điểm của anh ta là gì, và chúng không được bày tỏ trong bữa ăn tối ngắn ngủi, không thì nó sẽ không bao giờ được chấp nhận,” Trump nói.

Theo chủ nghĩa dân tộc da trắng với hồ sơ chuyên đưa ra những ý kiến kỳ thị, và tham gia vào chủ nghĩa xét lại diệt chủng Do Thái, Fuentes tuyên bố không phủ nhận nạn diệt chủng. Nghệ sĩ Kanye West cũng đối mặt với những lời chỉ trích vì ý kiến bài Do Thái.

Trump cho biết, West “đã yêu cầu được gặp tôi để xin lời khuyên,” và nghe nói “Kanye gặp khó khăn, kể cả khó khăn về tài chánh.”

“Nếu gặp anh ta, truyền thông tin giả sẽ tạo ra vấn đề,” Trump cáo buộc. “Nếu không gặp thì truyền thông tin giả cũng sẽ cho rằng tôi kỳ thị.”

“Bữa ăn tối yên ả, bình thường,” Trump nói tiếp. Cựu Tổng thống lưu ý, da trắng thượng đẳng “là tiêu chuẩn để truyền thông” tố cáo ông ta. “Họ biết điều đó không đúng.”

Thông báo chiến dịch tái tranh cử 2024 hồi đầu tháng, cựu Tổng thống chia sẻ trên Fox News Digital rằng “không có ai chứng tỏ là bạn của Israel hơn Donald Trump.”

“Không ai phải chứng minh hay bênh vực về tôi và Israel,” Trump nói. “Họ thừa nhận, tội là người bạn và tổng thống tốt đối với Israel. Tôi cho họ toà Đại sứ ở Jerusalem,” Trump ám chỉ đến việc chính phủ mình vào năm 2018 chuyển toà Đại sứ Mỹ từ Tel Aviv sang Jerusalem – hành động gây tranh cãi lâu dài ở Washington, nhưng cho thấy Mỹ chính thức công nhận Jerusalem là thủ phủ của Israel.

Cựu Tổng thống cũng cho rằng, Dân chủ lẽ ra nên lên án Antifa, “Không thấy người ta lên án Antifa, họ phá hoại Portland, những gì họ đã làm ở Minneapolis, hãy nhìn vào đó. Tại sao người ta không lên án Antifa,” Trump nói.

Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng hoà – California) vào thứ Ba cũng chỉ trích cuộc gặp gỡ. “Tôi không nghĩ có bất cứ ai nên dành thời gian cho dù ít với Nick Fuentes,” McCarthy tuyên bố trước truyền thông sau cuộc họp với Tổng thống Joe Biden tại Toà Bạch Ốc vào thứ Ba. “Anh ta không có chỗ trong đảng Cộng hoà này.”

Tuy nhiên, McCarthy dường như lên tiếng bênh vực Trump, bảo rằng, cựu Tổng thống 4 lần lên án Fuentes (?). Khi bị chất vấn thêm về Fuentes, McCarthy tuyên bố, “Tôi lên án hệ tư tưởng của anh ta. Nó không có chỗ đứng trong xã hội này.”

Hương Giang (Theo Fox News)

1 COMMENT

  1. 1 anh Den, 1 anh Hispanic va nhieu anh Mit chu truong Trang Thuong Ton ? bat chuoc ong nha bao Ng Khanh – Tien su bo chung may ! Insane … ca lu . Vi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments