Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump xác nhận con trai Osama bin Laden đã bị tiêu diệt

Tổng thống Trump hôm thứ Bảy xác nhận cái chết của Hamza bin Laden, con trai của Osama bin Laden, người đã nổi lên như một thành viên cao cấp của al-Qaeda.

Trump nói trong một tuyên bố được Tòa Bạch Ốc đưa ra rằng bin Laden đã bị giết trong một chiến dịch chống khủng bố gần biên giới Afghanistan-Pakistan, mặc dù không cung cấp ngày chính xác cho cái chết.

“Việc mất Hamza bin Laden không chỉ làm (al Qaeda) mất đi khả năng lãnh đạo quan trọng và mối liên hệ mang tính biểu tượng với người cha Osama bin Laden, mà còn làm suy yếu các hoạt động quan trọng của nhóm này”, tuyên bố của Tòa Bạch Ốc viết. 

Theo NYT, Hamza bin Laden được cho là bị sát hại trước cả khi bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông báo mức thưởng 1 triệu USD hồi tháng 2 cho thông tin về nghi phạm khủng bố này.

Hamza bin Laden đã tìm cách tấn công vào các mục tiêu ở phương Tây nhằm khôi phục vị thế tiên phong của al Qaeda trong số các nhóm thánh chiến cực đoan, sau sự suy tàn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).

Trong tuyên bố công khai cuối cùng được biết đến vào tháng 3/2018, Hamza bin Laden đã đe dọa Saudi Arabia và kêu gọi người dân nổi dậy.

Vào tháng 3, Saudi Arabia đã hủy bỏ quyền công dân của Hamza sau khi Mỹ treo phần thưởng trị giá 1 triệu USD cho người tìm thấy người này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments