Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Trump: Washington và Lincoln ‘không thể đánh bại tôi’ nếu ra tranh cử trước đại dịch

Cựu Tổng thống Donald Trump nói với Mollie Hemingway , một biên tập viên cấp cao của The Federalist, rằng ông sẽ đánh bại George Washington và Abraham Lincoln nếu cả ba tranh cử trước đại dịch COVID-19.

Trong một loạt các cuộc phỏng vấn cho cuốn sách sắp xuất bản của Hemingway, Trump nói với cô ấy rằng “rất đau khi thua ít hơn thắng và bị tước đoạt”, có khả năng ám chỉ tuyên bố không có thật của ông rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị “gian lận” và bị đánh cắp một cách bất công.

Trump cũng hồi tưởng với Hemingway về bài phát biểu tại Liên bang của ông vào năm 2020, mà ông đã đưa ra ngay sau khi được trắng án trong phiên tòa luận tội đầu tiên của Thượng viện về tội lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. Vào thời điểm đó, ông ấy khoe khoang về việc “sự trở lại tuyệt vời ở Mỹ.”

“Việc làm đang bùng nổ, thu nhập tăng vọt, nghèo đói giảm mạnh, tội phạm giảm, niềm tin đang gia tăng, và đất nước chúng ta đang phát triển mạnh và được đánh giá cao trở lại”, Trump phát biểu tại một phiên họp chung của Quốc hội vào tháng 2/2020.

“George Washington, với Abraham Lincoln nếu ra  tranh cử với tôi, thì cả hai sẽ không thể đánh bại tôi”, Trump nói với Hemingway về cơ hội tái đắc cử của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Trump so sánh mình với Lincoln và Washington và gợi ý rằng ông sẽ thắng họ trong một cuộc bầu cử.

Trong các cuộc phỏng vấn với Carol Leonnig và Philip Rucker của The Washington Post cho cuốn sách của họ, Trump nói, “Tôi nghĩ nếu George Washington trở về từ cõi chết và ông ấy chọn Abraham Lincoln làm phó tổng thống của mình, tôi nghĩ cả hai sẽ rất khó để đánh bại tôi. “

Nhưng đại dịch đã phá hỏng cơ hội giành lại Tòa Bạch Ốc của ông, ông nói với các phóng viên.

Theo Gallup, tỷ lệ phê duyệt trung bình của Trump là 41,1%, tỷ lệ phê duyệt trung bình thấp nhất của bất kỳ tổng thống nào kể từ khi Gallup bắt đầu thực hiện cuộc khảo sát lần đầu tiên vào những năm 1940. Ông rời văn phòng với 34% sự ủng hộ, đặt ông ngang hàng với các Tổng thống George W. Bush và Jimmy Carter. Chỉ có Tổng thống Harry Truman rời nhiệm sở với tỷ lệ ủng hộ thấp hơn là 32%.

Xếp hạng chấp thuận công việc cao nhất của Trump đến từ đầu đến giữa năm 2020 và giảm đáng kể vào mùa hè, khi Mỹ tiếp tục chiến đấu với đại dịch COVID-19 và ngày càng nhiều người Mỹ thiệt mạng trong khi nền kinh tế vật lộn để phục hồi.

Tỷ lệ ủng hộ thấp nhất của Trump là 34% được đưa ra trong một cuộc thăm dò của viện Gallup được thực hiện từ ngày 4-15 tháng 1, ngay trước và sau cuộc nổi dậy chết chóc ngày 6 tháng 1, khi một đám đông những người ủng hộ Trump xông vào Điện Capitol của Mỹ trong nỗ lực thất bại nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments