Friday, December 8, 2023
spot_img

Trump vượt qua bà Clinton trong cuộc thăm dò mới nhất

Cali Today News – Hiện nay xem như hai ứng cử viên tiến đến ngày 8 tháng 11 một cách khá ngang nhau, và tỉ phú Trump vượt trội bà Clinton 2 điểm, theo kết quả thăm dò mới nhất do CNN/ORC công bố, nhưng mọi diễn tiến vẫn còn bỏ ngõ.

Tỉ phú Trump được 45% cử tri tín nhiệm, trong lúc bà Clinton chỉ còn 43%, ứng cử viên Gary Johnson theo khuynh hướng tự do được 7% và ứng cử viên Jill Stein của Đảng Xanh được 2%.

Trong hai tháng qua, thường thì bà Clinton dẫn đầu trong các cuộc thăm dò và vào đầu tháng 8 bà Clinton dẫn còn dẫn trước ông Trump khoảng 8 điểm và đa số cử tri cho là bà sẽ đoạt 270 phiếu Cử Tri Đoàn với 59% nghĩ như thế, trong lúc ôngTrump chỉ có 34%.

Ngày đầu tiên cho hai ứng cử viên đối chất lẫn nhau sẽ khởi sự vào ngày 26 tháng 9 và cả hai có số ủng hộ viên suýt soát nhau với 92% cử tri Dân Chủ ủng hộ bà Clinton và 90% Cộng Hòa ủng hộ ông Trump.

Nhưng trong khối cử tri độc lập, hiện nay ông Trump đang dẫn trước khá rõ với 49% ủng hộ, chỉ có 29% cử tri của khối này cho hay họ ủng hộ bà Clinton, 16% ủng hộ ông Johnson và 6% ủng hộ ông Stein.

Con số nữ cử tri, nhất là những người chưa thành hôn, ủng hộ bà Clinton lên đến 73%, so với 36% nữ cử tri có gia đình ủng hộ bà. Nhưng 54% cử tri nam, dù có gia đình hay không, tỏ ra ủng hộ Trump và chỉ có 32% ủng hộ bà Clinton.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img