Trump vô tình bị lật tẩy, kêu gọi tẩy chay Coca Cola nhưng vẫn uống Diet Coke 

(Business Insider) – Ông Donald Trump vào tối thứ Hai được xuất hiện trên Twitter trong tấm hình chụp chung với cựu cố vấn di trú thân tín  Stephen Miller trong văn phòng mới tại Mar-a-Lago, và bức hình nhanh chóng khuấy động sự náo nhiệt trên mạng xã hội. 

Cố vấn lâu năm của cựu Tổng thống cho người sử dụng Twitter một cái nhìn thoáng qua về những điều kiện làm việc mới của ông Trump kể từ khi ông ta về dinh thự tư ở Florida sau khi rời Toà Bạch Ốc vào tháng 1. “Vừa mới có cuộc gặp gỡ rất tốt đẹp với Tổng thống Donald Trump,” Miller ghi chú tấm hình vào 1h34’ chiều thứ Hai. 

Nhưng công chúng tò mò nhanh chóng phát giác điều cấm kỵ bị che đậy nghèo nàn trên bàn làm việc của ông Trump. Phía sau chiếc điện thoại trông như là một chai nước ngọt được cựu Tổng thống ưa thích – Diet Coke – đã được uống hết. 

Chai nước ngọt không có gì nổi bật nhưng đặc biệt thu hút sự chú ý, do cựu Tổng thống chỉ vài ngày trước kêu gọi Cộng hoà và bảo thủ tẩy chay các sản phẩm Coca-Cola. 

Trong một tuyên bố được gởi ra vào tối khuya thứ Bảy, ông Trump kêu gọi Cộng hoà “chống trả” vì “chúng ta có nhiều người hơn họ,” và hối thúc bảo thủ tẩy chay các công ty cụ thể gồm Coca-Cola, hàng không Delta Airlines và Citigroup sau khi những công ty này công khai lên án luật SB202 của Georgia được Thống đốc Brian Kemp (Cộng hoà) ký vào tháng trước, và các dự luật bầu cử khác đang được  các tiểu bang đưa ra trên khắp nước Mỹ. 

“Cuối cùng, đây là lúc Cộng hoà và Bảo thủ chống trả – cho đến nay, chúng ta có nhiều người hơn họ! Tẩy chay Liên đoàn Bóng chày Mỹ, Coca-Cola, Delta Airlines, JPMorgan Chase, ViacomCBS, Citigroup, Cisco, UPS và Merck. Đừng quay trở lại sản phẩm của họ cho đến khi họ dịu lại. Chúng ta có thể chơi tốt hơn họ,” ông Trump nói. 

Trong những ngày đầu nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump, New York Times tiết lộ, cựu Tổng thống mỗi ngày uống khoảng 12 lon/chai Diet Coke, và xem truyền hình 8 tiếng đồng hồ. 

Săm soi hơn nữa tấm hình trên trương mục của Stephen Miller người ta còn thấy cặp kính lão nằm trên bàn ông Trump – khác với người đàn ông không lâu trước đây hiếm khi cho phép bản thân được nhìn thấy với cặp kính. Vào năm 2019, New York Times cũng loan tin, Trump không thích đăng Twitter trước mặt người khác vì ông ta cần phải mang kiếng mới nhìn thấy màn hình Iphone của mình. Thay vào đó, ông ta đọc ý kiến của mình để Giám đốc truyền thông xã hội Dan Scavino đăng. 

Không có lời nào về việc khi nào và bằng cách nào Trump mang mắt kiếng kể từ khi ông bị Twitter cấm cửa vĩnh viễn. 

Tấm hình của Miller cũng nhấn mạnh một tác phẩm nghệ thuật đáng chú ý trong văn phòng của ông Trump. Trong bức tường nhìn từ bàn làm việc, cựu Tổng thống treo bức tranh đóng khung Mount Rushmore. 

Vào năm 2019, một cố vấn Toà Bạch Ốc đã yêu cầu văn phòng Thống đốc South Dakota Kristi Noem làm thế nào có thể bổ sung thêm các vị Tổng thống vào Mount Rushmore. Bà Noem trong buổi gặp gỡ đầu tiên với ông  Trump tại phòng Bầu dục đã mời cựu Tổng thống ghé  thăm tiểu bang, khoe khoan về Mount Rushmore. “Cô có biết, ước mơ của tôi là có mặt trên Mount Rushmore không?” ông Trump đáp. 

Trong góc bên trái tấm hình, trên chiếc bàn nhỏ là cái tượng nhỏ của chính ông Trump bị Miller che mất một phần, cho thấy một vị tổng thống luôn luôn thích ca ngợi, đề cao bản thân. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus