Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump: Virus corona bị khống chế ở Toà Bạch Ốc 

(CNN) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Hai tuyên bố, Toà Bạch Ốc hoàn toàn khống chế được virus corona trong đội ngũ nhân viên, và nhấn mạnh, các cơ sở thương mại ở ngoài không có gì phải lo khi tái mở cửa. 

Tại buổi họp báo vào thứ Hai, Tổng thống nhận được câu hỏi, hệ thống đã có lỗ hổng như thế nào đến nỗi nhân viên lại lây lan virus corona trong Toà Bạch Ốc.“Chuyện này có thể xảy ra mà,” ông Trump nói. “Hãy nhớ, đây là kẻ thù giấu mặt. Đó là kẻ thù giấu mặt, hãy nhớ.” 

Tổng thống  cho biết thêm, nhân viên dương tính với virus – tùy viên báo chí của Phó Tổng thống, Katie Miller “sẽ ổn.” 

Khi được chất vấn tiếp, làm thế nào mà các cơ sở thương mại sẽ cảm thấy thoải mái khi tái mở cửa trong khi ngay tại Toà Bạch Ốc lại có những trường hợp nhiễm virus corona, Tổng thống bảo, có rất ít trường hợp dương tính ở đây. “Chúng tôi có nhiều người ở Toà Bạch Ốc, và chỉ có 1 trường hợp,” ông Trump đáp. “Trên căn bản chỉ có 1 trường hợp.” 

Katie Miller là nhân viên thứ Hai tại Toà Bạch Ốc được xác định nhiễm COVID 19 vào tuần trước, sau một nhân viên phục vụ cá nhân cho Tổng thống. Ông Trump vào hôm thứ Hai có vẻ không thừa nhận người phục vụ của mình cũng bị bệnh. 

“Chúng tôi có rất nhiều người làm việc ở đây. Nếu nhìn vào con số của toà nhà này, quý vị sẽ kinh ngạc. Bên cạnh đó, cũng có số người khổng lồ đến đây. Bình thường thì không để ý làm gì, nhưng vì chúng tôi đang điều hành quốc gia, chúng tôi muốn đất nước hoạt động. Chúng tôi có rất nhiều người ra vào,” Tổng thống nói. 

Tổng thống cho hay, tất cả mọi người vào văn phòng ông đều được xét nghiệm. “Tôi không cảm thấy mình dễ tổn thương gì hết,” Trump nói. 

“Toà Bạch Ốc thực sự làm rất tốt trong việc theo dõi, và tôi nghĩ virus bị khống chế,” Tổng thống nói thêm. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments