Saturday, May 27, 2023
spot_img

Trump vẫn không quên làm ăn dù bận vận động tranh cử

Cali Today News – Chiến dịch vận động của tỉ phú Donald Trump đang cạn tiền và ông ta gặp khó khăn trong việc thuê mướn nhân viên, đã vậy các lãnh đạo Cộng Hòa còn yêu cầu ông phải chứng tỏ mình có khả năng chỉ huy một cuộc vận động cho ra hồn.

Nhưng Trump là người của thương trường và là con người của ‘ngoại lệ’, nên giữa bao bộn bề lo toan, ông ta vẫn lên máy bay sang Scotland hôm thứ năm 23/6 để quảng bá cho một sân golf mà ông ta đã đầu tư.

Thường thì một ứng cử viên khi ra ngoại quốc phải cố gắng tiếp tục vận động, nhưng trong lịch trình đi hai ngày của ông ta, Trump không hề gặp gỡ bất cứ chính khách nào hay viên chức chính phủ nào của Anh lẫn Scotland.

Và mặc dù Trump lên đường đúng vào ngày dân chúng Anh đi bầu lịch sử trong cuộc trưng cầu dân ý nhằm quyết định đi hay ở trong khối EU, Trump vẫn thản nhiên đáp máy bay trực thăng đến sân golf đã mua, như bất cứ một doanh nhân bình thường nào.

Scott W.Rees, phân tích gia chính trị của Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, nhận định: “Thông thường các chính khách lớn khi tranh cử sẽ ghé thăm số 10 Downing Street và gặp Thủ Tướng Anh, vậy mà Trump vẫn tỉnh bơ lo chuyện làm ăn”

Tỉ phú Trump sẽ đến Trump Turnberry, một resort sang trọng về sân golf ngày mai thứ sáu mà ông ta đã mua vào năm 2014, để ngủ một đêm nơi đây trung bình khách phải chi đến 1,200 đô la. Một số phụ tá của Trump từng khuyên ông ta nên hủy chuyến đi, nhưng Trump vẫn phớt lờ.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT