Saturday, February 4, 2023
spot_img

Trump và RNC quyên được 105 triệu đô la trong quý thứ nhì, vượt xa Obama

New York Times – Ủy ban vận động tranh cử của TT Trump và Ủy ban Quốc Gia Cộng Hòa (RNC) hôm thứ ba 2/7 loan báo họ đã quyên được 105 triệu đô la trong quý thứ nhì năm nay, vượt qua thành tích của cựu Obama khi ông này tái tranh cử.

Cả hai ủy ban cho biết họ quyên được 100 triệu đô la là tiền trao trực tiếp và sau đó là tiền quyên được trên online, trong đó TT Trump và ủy ban vận động quyên 54 triệu đô la và RNC quyên 51 triệu đô la.

Báo cáo chính thức, trong đó có cả tiền chi tiêu, sẽ được đệ nạp lên Ủy Ban Bầu Cử Liên Ban vào ngaày 15 tháng 7, nhưng không cho biết có bao nhiêu cá nhân đã bỏ tiền ra ủng hộ cho Cộng Hòa.

Brad Parscale, Giám đốc quản lý chiến dịch vận động tái tranh cử của TT trump, gọi đây là ‘một thành công về quyên góp to lớn’, do lòng hâm mộ của cử tri đối với TT Trump, mà không một ứng cử viên Dân Chủ nào sánh được.

Đối với một TT như ông Trump, vốn luôn ca tụng những con số khổng lồ và thường bảo với các phụ tá là ông muốn thấy các báo cáo quyên góp kỷ lục, kết quả này chắc chắn sẽ làm ông hài lòng.

Vào năm 2011, cũng cùng thời gian tái tranh cử, cựu TT Obama và ủy ban vận động của ông quyên được 47 triệu đô la và ủy ban DNC của Dân Chủ quyên được 38 triệu đô la.

Trong năm 2016, TT Trump phải tự móc túi của mình nhiều triệu đô la cho chiến dịch vận động tranh cử, nhưng ông cũng quyên góp được khá nhiều tiền từ những người cho Cộng Hòa trên online.

Trần Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments