Thursday, November 30, 2023
spot_img

‘Trump’ và ‘MAGA’ được viết lên trên mộ của người Do Thái ở Michigan vào đêm bầu cử

Cảnh sát ở Michigan đang điều tra sau khi các ngôi mộ tại một nghĩa trang của người Do Thái bị mô tả bằng hình vẽ bậy với chữ “Trump” và ” MAGA ” vào đêm trước bầu cử.

Sở cảnh sát Grand Rapids đã nhận được báo cáo vào hôm thứ Hai về một số bia đá ở Nghĩa trang Ahavas Achim bị phá hoại.

Các ngôi mộ được sơn các khẩu hiệu ủng hộ Trump khi tổng thống thực hiện cuộc vận động chiến dịch cuối cùng của năm 2020 tại Grand Rapids vào đêm thứ Hai.

Sở cảnh sát Grand Rapid cho biết họ đang điều tra nhưng chưa thể thu hồi bất kỳ bằng chứng nào từ hiện trường và hiện chưa bắt được nghi can

 Liên đoàn Chống phỉ báng cho biết: “Chúng tôi kinh hoàng trước sự xúc phạm bia mộ được báo cáo tại Nghĩa trang Ahavas Israel ở Grand Rapids.

“Chúng tôi đang liên hệ chặt chẽ với cộng đồng Do Thái và Cơ quan Thực thi Pháp luật để điều tra hành vi phá hoại này.”

Cuộc họp kín của người Do Thái thuộc đảng Dân chủ Michigan cho biết “hành động tồi tệ” đã được thực hiện vào trước cuộc bầu cử nhằm “gửi một thông điệp đáng sợ đến các đối thủ của tổng thống, đặc biệt là các cử tri Do Thái.”

Cary Fleischer, chủ tịch khu vực Grand Rapids của Hội nghị người Do Thái Dân chủ Michigan, cho biết: “Cuộc tấn công này nhằm vào cộng đồng Do Thái của chúng tôi ở Grand Rapids nói lên nhiều điều về sự lựa chọn đối đầu với đất nước chúng tôi trong cuộc bầu cử [hôm thứ Ba].

“Đã từ lâu để bầu ra những nhà lãnh đạo quan tâm đến cộng đồng mà họ phục vụ, những người sẽ bảo vệ nhà nước pháp quyền và chống lại sự thù hận cũng như chủ nghĩa cực đoan bạo lực — không châm ngòi cho ngọn lửa của nó.”

Hội đồng Quan hệ Mỹ-Hồi giáo (CAIR-MI) cũng đang treo thưởng 1.000 đô la cho bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn đến một vụ bắt giữ và kết án.

Giám đốc điều hành CAIR -MI Dawud Walid cho biết: “Chúng tôi kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật liên bang điều tra việc gần đây ở nghĩa trang của người Do Thái là tội ác gây thù hận” . “Các địa điểm thiêng liêng của những người có đức tin phải được bảo vệ khỏi sự phá hoại nhằm gieo rắc nỗi sợ hãi và đe dọa.”

Sở Cảnh sát Grand Rapids đã được liên hệ để đưa ra bình luận.

Michigan được coi là một trong những bang quan trọng có thể quyết định ai sẽ thắng cuộc bầu cử năm nay giữa Trump và Joe Biden.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Research Co, Biden hiện có lợi thế hơn Trump 8 điểm trong các cuộc thăm dò (53% đến 45%).

Vào năm 2016, Trump đã đánh bại Hilary Clinton chỉ 0,2%, tỷ lệ chiến thắng hẹp nhất trong lịch sử của Michigan và cũng là tỷ lệ thấp nhất trong cuộc bầu cử năm 2016.

Chiến thắng của Trump là cuộc bầu cử đầu tiên kể từ năm 1988 mà Michigan không bỏ phiếu cho một đảng viên Dân chủ.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img