Saturday, November 26, 2022
spot_img

Trump và cố vấn rất lo âu về cuốn sách của Kellyanne Conway 

(Tổng hợp) – Trong những tuần gần đây, cựu Tổng thống Donald Trump và toán cố vấn rơi vào tình trạng phòng thủ, chật vật đối phó với  những trích đoạn gây thiệt hại dữ dội từ những cuốn sách mới sắp được xuất bản viết về chính quyền tổng thống thứ 45 vào những tháng ngày cuối nhiệm kỳ. Thật không may, “chuyện ngồi lê đôi mách” thực sự vẫn còn ở phía trước. 

Lo ngại càng ngày càng gia tăng. Đặc biệt, các viên chức của cựu tổng thống rất lo âu chờ những cuốn sách từ đồng nghiệp thực sự của họ, trong đó đứng đầu là cựu cố vấn thân cận đã góp phần đưa ông Trump vào Toà Bạch Ốc, bà Kellyanne Conway, và con rể cựu Tổng thống Jared Kushner. Hai nhân vật này được cho đang viết sách, kể lại những kinh nghiệm trực tiếp của họ trong nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump. “Tôi nghĩ điều đáng ngại hiện nay là ai đang nói sự thật,” một cố vấn của ông Trump nói. “Tất cả bọn họ đều đang tìm cách quay ngược lại thời gian và điều chỉnh hình ảnh của mình.”

Các cựu viên chức chính phủ và cố vấn chiến dịch tranh cử hàng đầu đặc biệt lo ngại về cuốn sách kể toàn một mọi chuyện của bà Conway. Cựu cố hàng đầu được cho “sẽ nói thoải mái về thời gian làm việc ở  Toà Bạch Ốc, và về những người bà từng làm việc chung,” Politico cho hay. 

Như đa số các tác giả những cuốn sách khác liên quan đến ông Trump, bà Conway đã ngồi xuống nói chuyện với cựu Tổng thống tại Mar-a-Lago. Quyết định này, theo  cựu Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Sean Spicer, là một “sai lầm về mặt chiến lược” từ phía ông Trump. 

“Tôi hiểu lý do căn bản, nhưng đó là một lỗi chiến lược khi ngồi xuống nói chuyện với những người này, cho họ uy tín,” Spicer nói. “Khó mà nói: ‘Tôi ngồi xuống với họ và họ đã hiểu sai.’ Vì vậy, họ đã tạo ra cảm giác uy tín, làm cho chỉ trích khó khăn hơn.” 

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments