Sunday, February 5, 2023
spot_img

Trump và Clinton ráo riết vận động trong ngày cuối cùng trước bầu cử

Cali Today News – Bà Hillary Clinton bước vào ngày vận động tranh cử cuối cùng hôm thứ hai 7/11 với đà hứng khởi mới sau khi FBI tuyên bố không ai bị truy tố hình sự gì cả trong vụ điều tra về các emails của bà.

Cả ông Trump lẫn bà Clinton đều ráo riết đi vận động trong các tiểu bang “chiến địa” có thể làm xoay chuyển cục diện bầu cử trong ngày thứ hai đầu tuần, với kết quả thăm dò rất khít khao, nhưng vẫn có lợi cho bà Clinton vì bà tỏ ra lấn lướt hơn đối thủ một chút.

Hôm qua Giám Đốc FBI James Comey lại gây “bão tố” một lần nữa khi gửi lá thư thứ nhì cho trước Quốc Hội và bảo là “sau khi FBI làm việc không ngơi nghỉ thì các nhân viên điều tra nhận thấy không có lý do gì thay đổi nhận định của họ vào tháng 7 là bà Clinton không đáng bị truy tố”

Hiện nay các quan sát viên cho là không rõ “tin giờ chót” có giúp các cử tri thay đổi quyết định của họ hay không, hay có giúp khắc phục phần nào các thiệt hại mà phía Dân Chủ gánh chịu sau tuyên bố đầu của ông Comey cách đây 10 ngày hay không.

Bà Clinton không hề nhắc gì đến quyết định mới nhất của FBI trong hai cuộc vận động của bà hôm nay ở Pennsylvania và North Carolina, còn Giám Đốc ban vận động Robby Mook của bà thì tuyên bố: “Mọi chuyện đã khép lại sau lưng”

Tỉ phú Trump sẽ đi vận động ở 5 nơi quan trọng là Florida, North Carolina, Pennsylvania, New Hampshire và Michigan. Ông sẽ kết thúc chuỗi vận động không ngừng nghỉ vào nửa đêm nay ở thành phố Grand Rapids của Michigan.

Trần Vũ (The Hufftington Post)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments