Sunday, November 27, 2022
spot_img

Trump ủng hộ kế hoạch viện trợ lương thực nhân đạo cho Bắc Hàn

WASHINGTON (Reuters) – Nam hàn cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ kế hoạch của nước này cung cấp viện trợ lương thực nhân đạo cho Bắc hàn, Yonhap đưa tin hôm thứ Ba.

Trump và Tổng thống Nam hàn Moon Jae-in đã nói chuyện qua điện thoại 35 phút trước đó vào thứ ba,  trong đó hai nhà lãnh đạo cũng thảo luận về cách tiếp tục đối thoại với Bình nhưỡng, hãng tin Nam Hàn đưa tin.

Tòa Bạch Ốc không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Khi được các phóng viên hỏi TT Trump có chuẩn bị nới lỏng một số biện pháp trừng phạt đối với Bắc hàn hay không, ông Trump nói,  Tôi và ông Moon đang thảo luận về viện trợ nhân đạo cho Bắc hàn và khả năng Nàm Hàn giúp Bắc Hàn có lương thực.

Gần một nửa số người Bắc Hàn bị mất mùa màng  nghiêm trọng và khẩu phần chính thức ít ỏi dự kiến ​​sẽ bị cắt giảm sau khi các đợt khô hạn và lũ lụt đã dẫn đến vụ thu hoạch tồi tệ nhất trong một thập kỷ, Liên Hiệp Quốc cho biết hôm thứ Sáu.

Trump và nhà lãnh đạo Bắc hàn Kim Jong Un đã gặp nhau hai lần, nhưng các cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo đã không đạt đươc thỏa thuận. Vào thứ bảy, Bắc hàn đã bắn các hỏa tiễn tầm ngắn ngoài khơi bờ biển.

Nguyệt Yên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments