Saturday, February 4, 2023
spot_img

Trump ủng hộ kế hoạch Mike Lindell nấu chảy máy bầu cử Dominion 

(Daily Mail) – Cựu  Tổng thống Donald Trump ủng hộ ý tưởng của  Tổng Giám đốc MyPillow nấu chảy máy bỏ phiếu Dominion để làm song sắt cửa sổ nhà tù. 

Trong cuộc phỏng  vấn vào tối thứ Ba được Lindell đăng trên kênh truyền thông của ông ta, hai người đàn ông dành 35 phút nói về bầu cử. 

Cuộc phỏng vấn diễn ra tại Mar-a-Lago, và ông Trump trong bộ tuxedo chuẩn bị đi ăn tối. Lindell nói với cựu Tổng thống, bất cứ ai đã để lại bầu cử 2020 sau lưng đều bảo rằng ông “ổn” với kết quả bầu cử. “Tôi nói, chúng tôi sẽ nấu chảy mấy cái máy, và dùng chúng làm song sắt nhà tù,” Lindell nói. 

“Rất lý thú. Đó là một ý tưởng rất hay,” ông Trump đáp. 

Lindell là một trong những tiếng nói ủng hộ mạnh mẽ thuyết âm mưu chung quanh thất bại 2020 của ông Trump.  Ông ta trước đây từng đề nghị, máy bỏ phiếu nên được dùng để làm song sắt hay khay đựng đồ ăn trong tù. 

Tổng Giám đốc MyPillow bị Dominion Voting System khởi kiện đòi bồi thường $1,3 tỉ Mỹ kim vì  thường xuyên tuyên bố sai trái rằng máy kiểm phiếu của họ dẫn đến gian lận bầu cử. Nhà kinh doanh 60 tuổi là một trong vài đồng minh của ông Trump bị khởi kiện, trong đó có Rudy Giuliani. 

Lindell thúc đẩy những thuyết âm mưu khác, kể cả kết quả bầu cử sẽ được đảo ngược và cựu Tổng thống sẽ được phục chức. 

Cả Trump và Lindell cho đến nay không chấp nhận được sự thật, Joe Biden và Dân chủ thắng cử năm ngoái một cách công bằng. 

“Tôi muốn nói, quay trở lại bầu cử 2020, tôi muốn cám ơn, và mọi người khác cũng vậy, vì  giữ vững điều đó,” Lindell nói. “Ông đem lại sức mạnh cho hàng triệu người.”

Trùm ra gối cho hay, ông dự tính truyền trực tiếp 96 giờ về Lễ  Tạ Ơn để giúp “cứu quốc gia chúng ta.” 

Đoạn băng phỏng vấn có mã khuyến mãi để người xem có thể tiết kiệm 60% những sản phẩm của MyPillow.

Cựu Tổng thống cũng tận dụng cơ hội nhai lại những than phiền quen thuộc. “Tất cả những gì quý vị phải làm là nhìn vào một số tường trình. Những bầu cử này không trung thực không thể tưởng,” Trump nói. 

Lời ông Trump sẽ gây tiếng vang trong một số lớn cử tri Cộng hoà. Khoảng ⅓ vẫn tin rằng cựu Tổng thống sẽ được phục chức trước cuối năm. Theo thăm dò của Economist/YouGov được thực hiện từ 6t tháng 11 đến 9 tháng 11 trên 1.500 cử tri Mỹ, 38% người tham gia thăm dò nghĩ có khả năng hoặc rất có thể Trump sẽ quay trở lại Toà Bạch Ốc trước khi bước sang năm mới. Con số này gia tăng từ 22% vào tháng trước.  

Khoảng 13% cử tri Cộng hoà cho rằng, rất có thể Trump sẽ được phục chức, trong khi 15% cho rằng “có khả năng.” 

Nhìn chung, 16% người tham gia thăm dò cho biết, họ nghĩ Trump sẽ quay trở lại nắm quyền vào cuối năm 2021. 

Bản thân ông Trump trong mùa hè qua được cho đã chia sẻ với các đồng minh thân cận rằng ông sẽ được phục chức trong năm nay khi đang đấu tranh một loạt các cuộc chiến pháp lý khó khăn để đảo ngược kết quả bầu cử. 

Hương Giang (Theo Daily Mail) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments