Monday, January 30, 2023
spot_img

Trump: ủng hộ các khoản cứu trợ ‘lớn hơn’ cho người Mỹ 

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Tư rằng ông ủng hộ một đợt cứu trợ  khác cho người Mỹ – và tuyên bố ông muốn đưa ra nhiều tiền hơn so với đảng Dân chủ đã đề xuất.

“Tôi làm điều đó, tôi ủng hộ điều đó, nhưng nó phải được thực hiện đúng cách”, ông Trump nói khi được hỏi trong một cuộc phỏng vấn của Fox Business Network tại Tòa Bạch Ốc, liệu ông có ủng hộ việc cứu trợ một đợt kích thích khác hay không.

“Tôi ủng hộ số tiền nhiều hơn đảng Dân chủ”, ông Trump nói thêm.
 

Tổng thống cũng quan tâm đến việc tiếp tục tăng cường trợ cấp thất nghiệp.

Trump đã nói vào tháng trước rằng Hoa Kỳ sẽ thực hiện gói kích thích bổ sung rất “hào phóng”.

Hiện tại vẫn chưa rõ hình thức một vòng cứu trợ khác sẽ như thế nào, vì Đồi Capitol vẫn tranh luận về những gì nên được đưa vào gói kích thích Giai đoạn 4.

Đảng Dân chủ Hạ viện hồi tháng Năm đã thông qua  gói cứu trợ, được đặt tên là Đạo luật HEROES . Dự luật bao gồm đợt cứu trợ thứ hai  gồm 1.200 đô la thanh toán trực tiếp  cho các cá nhân, cho phép lên tới 6.000 đô la mỗi hộ gia đình và sẽ gia hạn 600 đô la mỗi tuần lợi ích bảo hiểm thất nghiệp liên bang cho đến tháng 1. Bảo hiểm thất nghiệp hiện đang hết hạn vào cuối tháng này.

Khi được yêu cầu làm rõ nếu tổng thống muốn cứu trợ lớn hơn hoặc trợ cấp thất nghiệp lớn hơn, Trump trả lời: Tôi muốn số tiền  cho mọi người lớn hơn để họ có thể chi tiêu. Tôi muốn tiền đến đó nhanh chóng và không phức tạp.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments