Thursday, January 26, 2023
spot_img

Trump: tỷ lệ tử vong cao trong 2 tuần tới, cách ly xã hội tới 30 tháng 4

Phát biểu tại cuộc họp báo về tin tức coronavirus tại Tòa Bạch Ốc vào Chủ nhật, Tổng thống Trump tuyên bố rằng “mức cao nhất về tỷ lệ tử vong” trong đại dịch coronavirus “có thể sẽ xảy ra trong hai tuần nữa”, và chính phủ liên bang sẽ mở rộng các hướng dẫn cách ly xã hội. cho đến ngày 30 tháng 4.

“Mô hình ước tính rằng đỉnh điểm của tỷ lệ tử vong có khả năng đạt được trong hai tuần nữa. Đỉnh điểm, điểm cao nhất của tỷ lệ tử vong, có khả năng xảy ra trong hai tuần nữa … Vì vậy, chúng tôi  sẽ mở rộng hướng dẫn cách ly xã hội cho đến ngày 30 tháng 4, để làm chậm sự lây lan “, tổng thống nói trong Vườn hồng Tòa Bạch Ốc

“TT Trump trước đây nói rằng đất nước có thể mở cửa trở lại vào Lễ Phục sinh nhưng đó chỉ một hy vọng”, Trump nói thêm: “Chúng tôi có thể hy vọng rằng đó là ngày 1 tháng Sáu, chúng tôi sẽ tốt trên con đường phục hồi” và rằng “sẽ có rất nhiều điều tuyệt vời đang xảy ra.”

Trả lời câu hỏi tại cuộc họp,  Tiến sĩ Anthony Fauci , giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, đã nhắc lại ước tính của ông từ trước đó trong ngày rằng,  có thể 100.000 đến 200.000 người có thể chết vì virus “Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là không để điều đó xảy ra”, ông nói, gọi việc mở rộng các hướng dẫn cách ly xã hội là “một quyết định khôn ngoan”.  Hơn 2.300 người đã chết ở Mỹ vì virus.

Fauci cho biết việc gia hạn ngày 30 tháng 4 được đưa ra sau khi ông và bác sĩ Deborah Birx, và các thành viên khác của lực lượng đặc nhiệm coronavirus, đã đưa ra khuyến nghị.

Trump nói rằng ông đã thấy những ước tính ban đầu rằng 2,2 triệu người có thể đã chết nếu chính phủ không làm gì trong trường hợp xấu nhất, vì vậy “nếu chúng ta có thể giữ điều đó xuống tới 100.000” hoặc ít hơn thì đó sẽ là một “công việc tốt. “

 ít nhất 141.169 người trên tất cả bang của Mỹ và thủ đô Washington, D.C. đã dương tính với virus, theo thống kê của New York Times. Ít nhất 2.458 người đã tử vong. Ít nhất 20 bang đang có trên 1.000 ca nhiễm bên trong ranh giới của mình.

New York vẫn là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất, với 59.513 ca nhiễm, tăng gần 7.200 so với ngày trước đó. Hơn một nửa số ca nhiễm là ở thành phố New York, với 33.768 ca. Số ca tử vong trên toàn bang là 965, tăng 237 so với ngày trước đó – mức tăng lớn nhất theo ngày để từ đầu dịch.

Trên toàn thế giới, tính đến nay, đại dịch Covid-19 đã có 720.661 ca nhiễm và 33.881 ca tử vong (theo Đại học John Hopkins) – tăng chóng mặt so với chiều tối 28/3 khi số ca toàn thế giới vượt trên 600.000.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments