Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump tuyên bố ông sẽ không chọn Pence làm Phó TT của mình một lần nữa vì ông ta đã ‘tự sát chính trị’

Cali Today News – Cựu Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ không chọn Mike Pence làm người bạn tranh cử của mình nếu ông ấy tái tranh cử tổng thống vào năm 2024, theo một cuốn sách mới sắp ra mắt độc giả.

Trump vẫn chưa công bố ra tranh cử năm 2024 nhưng ông ấy đã nói về một cuộc tranh cử mới kể từ khi ông rời Tòa Bạch Ốc.

“Sẽ hoàn toàn không phù hợp” nếu chọn Pence làm người đồng hành cùng tranh cử của mình, Trump nói, theo một báo cáo từ The Guardian, nơi có được một ấn bản của cuốn sách sắp phát hành từ các nhà báo Susan Glasser và Peter Baker.

“Mike đã tự sát chính trị” khi ông ta từ chối can thiệp vào quá trình phê chuẩn cử tri đoàn như cựu tổng thống đã thúc ép ông ta làm, Trump nói với Glasser và Baker.

Nhiều báo cáo đã ghi nhận sự rạn nứt rõ ràng giữa Pence và Trump trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, đã lên đến cao điểm trong cuộc bạo động ở Điện Capitol.

Vào tháng 1 năm 2020, Pence phớt lờ yêu cầu của Trump về việc can thiệp vào quá trình này, và sau đó ông nói rằng Trump đã sai khi nói rằng phó tổng thống có quyền lật ngược kết quả của một cuộc bầu cử tổng thống.

Mặc dù cả hai không còn nói chuyện với nhau nữa, nhưng nhận xét của Pence đã thu hút sự phẫn nộ của Trump, người mà Pence gọi là “sai”.

Với tư cách là phó tổng thống, công việc của Pence là chủ trì việc cấp giấy chứng nhận của Cử tri đoàn trong vai trò chủ yếu mang tính chất nghi lễ. Ông không có quyền vượt qua các kết quả theo Hiến pháp.

Kể từ khi nổi dậy, Pence đã lên tiếng về vai trò của mình trong cuộc bạo động ở Capitol, nói rằng ngày 6 tháng 1 là “khó khăn” để vượt qua và gọi đó là “một ngày bi thảm trong cuộc đời của quốc gia.”

“Tôi biết tôi đã thực hiện nghĩa vụ của mình theo Hiến pháp Hoa Kỳ,” Pence nói trong một cuộc phỏng vấn của Fox News vào tháng Giêng vừa qua. “Nhưng tổng thống và tôi đã ngồi lại trong những ngày sau đó, chúng tôi nói về nó, nói chuyện về nó, chúng tôi chia tay một cách thân thiện.”

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments