Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump tuyên bố FBI đứng sau cuộc bạo động

Cựu Tổng thống Donald Trump gọi cảnh sát Capitol đã bắn chết Ashli ​​Babbitt trong vụ bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol của Mỹ là một “nỗi ô nhục” và cho rằng FBI đứng sau cuộc nổi dậy. 

Trong cuộc tập hợp đầu tiên của năm ở Florence, Arizona , Trump tuyên bố sai rằng Đảng Dân chủ muốn “bảo vệ” viên cảnh sát được miễn tội cho hành vi sai trái trong vụ giết Babbitt sau một cuộc điều tra nội bộ.

“Tôi đã xem viên cảnh sát này được phỏng vấn, họ muốn bảo vệ người này nên muốn giữ lại.”, Trump nói.  

Trung úy Michael Byrd, một cựu chiến binh 28 năm của lực lượng này, đã tiết lộ danh tính của mình trong một cuộc phỏng vấn với NBC News vào tháng 8, vài tháng sau cuộc nổi dậy. 

Babbitt, người vào đêm trước cuộc bạo động đã tweet “Không có gì sẽ ngăn cản chúng tôi. Họ có thể thử, nhưng cơn bão đang ở đây và nó sẽ đổ xuống DC trong vòng chưa đầy 24 giờ”, đã bị bắn khi cố gắng trèo qua một cửa sổ bị vỡ trước Tiền sảnh của Hạ viện

Tuy nhiên, Trump tiếp tục cáo buộc rằng “cuộc nổi dậy thực sự đã xảy ra vào Ngày bầu cử” và cáo buộc FBI đứng sau vụ bạo loạn. 

“Họ không bao giờ nói về đám đông đó. Họ nói về những người xông vào Điện Capitol. Tôi tin rằng đó là đám đông lớn nhất mà tôi từng phát biểu trước đây và họ đã ở đó để phản đối cuộc bầu cử, “Trump nói. 

Ông nói thêm: “Tin giả không bao giờ nói về nó. Họ không bao giờ nói về nó. Chính xác có bao nhiêu trong số những người có mặt tại khu phức hợp Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 là người cung cấp thông tin mật của FBI, đặc vụ hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp với một cơ quan của Hoa Kỳ chính phủ. Mọi người muốn nghe điều này. “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Previous article
Next articleSắc màu Tết Việt trên đất Anh
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments