Thursday, December 8, 2022
spot_img

Trump tuyên bố có thể sẽ sớm xét nghiệm virus Corona 

(Fox News) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu cho biết, ông  thể sẽ sớm xét nghiệm virus Corona, sau khi tiếp xúc với một số người dương tính với COVID 19 hay những người đang tự cô lập. 

Tổng thống đưa ra ý kiến trên tại buổi họp báo diễn ra ở Vườn Hồng, sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về đại dịch virus corona, và thông báo sẽ hợp tác với các công ty lớn của Mỹ để mở rộng năng lực xét nghiệm. 

Ý kiến được đưa ra vào giữa lúc tin tức về kết quả xét nghiệm virus Corona của Tổng thống Brazil, người đã được Trump tiếp đãi ở Mar-a-Largo vào tối thứ Bảy tuần trước, mâu thuẫn với nhau. Trước đó truyền thông địa phương loan tin, ông Jair Bolsonaro xét nghiệm dương tính, nhưng con trai Tổng thống Brazil xuất hiện trên Fox News đã phủ nhận thông tin này. Con trai ông Bolsonaro xác nhận với Fox News, kết quả xét nghiệm của bố ông ta âm tính, nhưng cần xét nghiệm sâu thêm. Ông ta cũng phủ nhận việc Bolsonaro có triệu chứng. Tổng thống Brazil được xét nghiệm sau khi tùy viên báo chí của ông được xác định nhiễm COVID 19. Phụ tá của ông Bolsonaro tại buổi tiếp đón đã đứng rất gần Tổng thống Mỹ, thậm chí có chụp hình chung.

Diễn biến này cũng xảy ra sau khi Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton được xét nghiệm dương tính với virus corona sau khi trở về từ chuyến công du đến Washington, gặp gỡ Tổng trưởng Tư pháp William Barr và Ivanka Trump. 

Trump vào hôm thứ Sáu khẳng định với truyền thông, ông không có bất cứ triệu chứng virus corona nào. 

Hồi đầu tuần, một số nhà lập pháp Cộng hòa đã tự cách ly sau khi một người tham dự Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ  CPAC vào ngày 26 đến ngày 29 tháng 2 dương tính với virus. Theo Toà Bạch Ốc, cả Tổng thống và Phó Tổng thống đều không tiếp xúc với người này, nhưng bệnh nhân lại tiếp xúc với Chủ tịch CPAC, và một số các nhà lập pháp Cộng hoà, trong đó có Doug Collins (Georgia) và Matt Gaetz (Florida). Ông Trump đã bắt tay Collins vào thứ Sáu tại phi trường Atlanta trong chuyến thăm CDC. Còn Matt Gaetz cùng đi chung với Tổng thống trong xe limousine và chuyên cơ Air Force One vào hôm thứ Hai. 

Hương Giang (Theo Fox News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments