Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Trump tuyên bố 100 triệu người có thể đã chết nếu không có Chiến dịch Warp Speed

Cựu Tổng thống Donald Trump nói rằng nếu không nhờ nỗ lực tiêm vắc-xin COVID-19 của ông, Chiến dịch Warp Speed, 100 triệu người có thể đã chết vì viris này 

“Tôi nghĩ nếu chúng tôi không đưa vắc-xin vào dưới thời chính quyền Trump, Hoa Kỳ có thể có 100 triệu người chết, giống như quý vị đã từng nghe vào năm 1917,” Trump nói trong một cuộc phỏng vấn trên Fox News phát sóng tối thứ Bảy.  

“Cúm Tây Ban Nha, 100 triệu người, có tới 100 triệu người chết. Tôi nghĩ chúng ta sẽ ở trong phạm vi đó. “

Hơn 616.000 cư dân Hoa Kỳ đã chết vì COVID-19, theo một trình theo dõi của Đại học Johns Hopkins . Dân số của đất nước là 332.601.658, theo Cục điều tra dân số.

Chính quyền của Trump đã mua  200 triệu liều  vắc-xin Pfizer và 200 triệu liều vắc-xin   Moderna.

Ông nói trong cuộc phỏng vấn với Dan Bongino: “Vắc xin à điều tôi rất tự hào.”l

Liên quan đến việc nhiều nhà lập pháp bảo thủ trên khắp Hoa Kỳ bày tỏ sự phản đối của họ đối với các quy định về khẩu trang hoặc tiêm vắc-xin, Trump dường như đồng ý.

“Tôi thực sự tin tưởng vào sự lựa chọn của ai đó, sự tự do của ai đó,” cựu tổng thống nói. “Tôi là một người hâm mộ lớn các quyền tự do của chúng tôi và mọi người phải đưa ra lựa chọn đó cho chính mình.”

Khi xuất hiện, cựu tổng tư lệnh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học trực tiếp đối với học sinh, đồng thời cảnh báo rằng trẻ em mất thời gian trong lớp học kể từ tháng 3 năm 2020 sẽ gây “tác dụng ngược” cho các em.

“Các trường học phải mở cửa. Những người trẻ này đang mất đi một phần lớn cuộc đời của họ và họ sẽ không thể phục hồi sau nó, ”ông nói thêm. “Ý tôi là, những gì họ đang trải qua về mặt xã hội. … Nó sẽ để lại một vết ‘lõm’ cho cuộc đời họ. Nó sẽ để lại một vết sẹo tâm lý. ” 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT