Saturday, February 4, 2023
spot_img

Trump: Tướng Kelly sẽ quyết định vấn đề miễn trừ an ninh của Kushner

Washington (CNN) – Tổng thống Donald Trump vào hôm nay cho biết, sẽ không đưa ra quyết định liệu có cho con rể Jared Kushner được giữ miễn trừ an ninh tạm thời để tiếp tục được truy cập vào những thông tin tối mật hay không. Thay vào đó, ông sẽ để cho Đổng lý John Kelly quyết định.

“Vấn đề này tuỳ thuộc vào Tướng Kelly. Tướng Kelly tôn trọng Jared rất nhiều, và Tướng Kelly sẽ đưa quyết định,” ông Trump tuyên bố tại buổi họp báo. “Tôi sẽ không đưa ra quyết định, tôi sẽ để vị tướng đang có mặt ở đây quyết định. Jared đang làm một số công việc rất quan trọng đối với quốc gia chúng ta, và cậu ấy không nhận lương.” Trước đó, tổng thống khen ngợi con rể, “Jared đang làm một công việc nổi bật. Tôi nghĩ, cậu ấy bị đối xử rất bất công.”

Tướng kelly và Jared Kushner (phải). Photo Credit: AP

Jared Kushner không thể được cấp miễn trừ an ninh vĩnh viễn, một trong những lý do là cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, theo hai nguồn tin thông thạo sự việc chia sẻ với CNN hồi đầu tuần. Kushner sẽ không được cấp miễn trừ an ninh vĩnh viễn chừng nào cuộc điều tra của ông Mueller vẫn diễn ra, một nguồn tin nói.

Ông Trump chỉ trích hệ thống kiểm tra lý lich, cho rằng “hệ thống yếu kém,” và “không nên nói chuyện này lâu như vậy.”

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments