Trump tung nền tảng truyền thông mới trước khi Facebook đưa ra quyết định lớn

(Fox News) – Sau vài tháng bị cấm trên các mạng xã hội như Twitter và Facebook, cựu Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba tung ra một nền tảng truyền thông trực tuyến để có thể trao đổi trực tiếp với những người ủng hộ. 

“From the Desk of Donald J. Trump” – https://www.donaldjtrump.com/desk –  cho phép cựu Tổng thống đăng ý kiến, bình luận, hình ảnh và băng hình, và cho phép người ủng hộ chia sẻ những ý kiến của ông Trump trên Twitter và Facebook. Tuy nhiên, nền tảng này không có tính năng cho phép người sử dụng hồi đáp (reply) – hoặc tham gia vào câu chuyện của ông Trump. 

“Đây chỉ là cách thông tin một chiều,” một nguồn tin thông thạo chia sẻ với Fox News. “Hệ thống này cho phép Trump trao đổi với những người ủng hộ.”

Nền tảng mới của ông Trump được tung ra sau khi cố vấn chia sẻ với Fox News rằng cựu Tổng thống dự tính tạo ra nền tảng mạng xã hội riêng sau khi bị Facebook, Twitter, Instagram, YouTube, và Snapchat cấm sau vụ bạo động Điện Capitol. 

Cho đến lúc này chưa rõ nền tảng này nằm trong những kế hoạch đó, hay đây là một dự án riêng do công ty của cựu Giám đốc vận động tranh cử của ông Trump, Brad Parscale phụ trách.  

Mạng xã hội mới được tung ra chỉ một ngày trước khi Uỷ ban Giám sát Facebook dự tính thông báo quyết định liệu có cấm cửa vĩnh viễn ông Trump trên Facebook và Instagram. 

Ủy ban vào tháng 1 chấp nhận xem xét đề nghị cấm từ Facebook chuyển sang, cũng như đưa ra những đề nghị chính sách về việc đình chỉ nếu người sử dụng là một lãnh đạo chính trị. 

Facebook cấm cửa Trump “vô thời hạn” sau vụ bạo động ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol. Tổng Giám đốc Mark Zuckerberg cho biết, họ “tin những nguy cơ của việc cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này rất lớn.” 

Chưa biết quyết định Facebook đưa ra vào thứ Tư như thế nào, nhưng phát ngôn nhân Twitter hay, cựu Tổng thống bị cấm vĩnh viễn trên mạng xã hội của họ. 

Phát ngôn nhân Facebook từ chối đưa ra lời bình luận về nền tảng mạng xã hội của Trump. 

Hương Giang (Theo Fox News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus