Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump từng cân nhắc thừa nhận thua cử Joe Biden

(CaliToday – Tổng hợp) – Cựu Phó Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Judd Deere cho Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol hay, ông nghe đồng nghiệp “tán dóc” vào tuần sau bầu cử 2020 chuyện Trump đang cân nhắc sẽ thừa nhận thất cử và mời vợ chồng Joe Biden đến Toà Bạch Ốc.
“Trong tuần sau bầu cử, có những lời bàn tán chung quanh Toà Bạch Ốc rằng ông ấy đang cân nhắc sẽ thừa nhận thua,” Deere nói, theo biên bản lời khai được Uỷ ban 6/1 công bố vào thứ Ba.
Deere cho hay, Trump “thậm chí cân nhắc kỹ về việc mời Tổng thống đắc cử và Đệ nhất Phu nhân mới đến Toà Bạch Ốc.
“Là Phó Tuỳ viên báo chí phụ trách việc bảo đảm truyền thông báo chí luôn được tiếp xúc với ông ấy … tôi rất muốn biết thêm về việc liệu Tổng thống đắc cử và Đệ nhất Phu nhân mới sẽ viếng thăm,” Deere nói thêm.
Deere không thể nhớ ông ta đã nghe những tin đồn từ đâu, nhưng rõ ràng, Trump không thừa nhận thất bại về tay Biden, và thay vào đó, tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử, dẫn đến cuộc bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021.
Ngoài ra, Deere cũng tiết lộ, một số phụ tá Toà Bạch Ốc đã cười nhạo khi nghe Tổng thống Donald Trump dự tính sẽ tuần hành cùng với người ủng hộ xuống Đại lộ Pennsylvania đến Điện Capitol khi lưỡng viện chứng nhận kết quả bầu cử vào ngày 6 tháng 1. Họ cho rằng, việc Trump rảo bộ xa như vậy hoàn toàn không thực tế.
“Tôi chưa từng thấy người đàn ông đó đi băng qua sân golf mà không có xe golf. Tôi không thể tưởng tượng được ông ta có thể đi bộ xuống Đại lộ Pennsylvania,” Deere nói trong lần trả lời thẩm vấn vào tháng 3. Ông cũng cho biết thêm, có những lo ngại an ninh về việc Trump tuần hành cùng người ủng hộ.
Hương Giang (Tổng hợp)

2 COMMENTS

 1. trump tuyên bố là tiên tri???sao không thấy được tai hai khi xúi giục dân nổi loạn, và mình là thằng TT phản động trong lịch sữ của Mỹ???sao không thấy được ăn cắp tài liệu mật của quốc gia là ở tủ???tui còn thấy được hậu quả, huống chi là tiên tri trump???vậy thì tui hơn tiên tri trump rồi???phải vậy không quí phò???
  Ối giời, thôi hỡi ông ơi
  Ngày mai không có tiền để mua cơm
  Tại cái ông Bảy đần đù
  Hỏng lo kinh tế làm dân đói nghèo
  Mau mau gọi cái ông trunp
  Vào tòa bạch ốc cho dân được nhờ
  Trump thì áo ấm cơm no
  Phò trump sung sướng đội trump lên đầu.

 2. Thằng chủ mưu bắt cóc thông đốc Michigan Whitmer, Barry Croft bị kêu án 19 năm tù cho đáng cái đời cha nó và làm gương cho ngưới khác, mới ý định tổ chức, lập mưu bắt cóc. mà quất 19 năm, còn thèn chủ mưu, phản động vu6 06/01 bao nhiêu năm tù vậy ta????

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments