Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump: Tuần tới sẽ quyết định liệu có nên cho McGahn ra điều trần hay không

The Hill – Hôm thứ sáu 3/5 TT Trump cho hay ông sẽ quyết định trong vòng tuần tới liệu ông có dùng đặc quyền hành pháp nhằm ngăn chận cựu cố vấn Don McGahn ra điều trần trước Quốc Hội hay không.

Trong buổi tiếp kiến Thủ Tướng Slovakia Peter Pellegrini ở Phòng Bầu Dục, TT Trump cho các ký giả biết là ‘tất cả sẽ được quyết định trong tuần sau’

Trong những ngày gần đây, TT Trump ngõ ý là có thể ông sẽ ngăn chận chuyện điều trần này, sau khi Ủy ban Tư pháp Hạ Viện bỏ phiếu lấy quyết định tống trát đòi ông McGahn phải ra điều trần.

TT Trump còn cam kết trước đó sẽ ‘tranh đấu chống lại mọi trát đòi’ với lý luận là ông ‘đã hợp tác như thế là đủ rồi trong cuộc điều tra của Robert Mueller về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử 2016 của Hoa Kỳ.

Hôm qua TT Trump còn nói ‘ông không tin là ông có thể cho phép ông McGahn hợp tác với các nhà lập pháp, cùng lúc lại ngăn cản không cho các viên chức khác của Tòa Bạch Ốc phải ra điều trần’

Trong bản báo cáo có bôi đen dày 448 trang được Robert Mueller công bố, ông McGahn là một nhân chứng hàng đầu đối với ông Mueller và tên của ông thường được nhắc tới trong bản báo cáo này.

Theo báo cáo của Mueller, cựu cố vấn McGahn đã cung cấp các thông tin ‘gây tai hại’ về nổ lực của TT Trump từng muốn sa thải ông Mueller, cũng như một số hành vi khác của TT Trump, vốn có thể bị xem là cản trở công lý.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments