Monday, June 5, 2023
spot_img

Trump từ chối tranh luận với Sanders trong căng thẳng biểu tình ở Cali

Cali Today News  – Vào hôm nay, ông Donald Trump có hai buổi vận động tranh cử tại tiểu bang California, và đều gặp phản đối dữ dội từ người biểu tình bên ngoài. 

Tình hình căng thẳng vẫn tiếp tục diễn ra bên ngoài địa điểm vận động tranh cử của ông Trump tại San Diego vào giờ phút này. Đám đông ngàn người chống đối và người biểu tình đứng hai bên đường gào thét phản đối nhau, đã có vụ xô xát xảy ra.  Dự đoán sẽ có rất đông người đến tham gia vào đoàn người biểu tình sau khi tan sở chiều thứ 6. Cho đến nay đã có một người bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát dàn lực lượng tối đa, chuẩn bị đối phó với bạo lực có thể xảy ra. 
 
Ông Donald Trump vào hôm nay đã từ chối không tham gia buổi tranh luận “mặt-đối-mặt” với ông Bernie Sanders sau lời “thách thức” từ Thượng nghị sĩ từ tiểu bang Vermont. 
 
Buổi tranh luận, nếu xảy ra, được dự đoán là một đêm truyền hình thu hút lượng người xem rất cao. Và nếu xảy ra thì buổi tranh luận sẽ gạt ứng cử viên Hillary Clinton ra lề, trong khi sẽ đem lại cho ông Sanders cơ hội to lớn giành được lá phiếu của cử tri trong vòng sơ bộ vào ngày 7 tháng 6 ở California. 
 
Một ngày sau khi tuyên bố sẽ tranh luận với Sanders, rồi, chỉ tranh luận nếu được trả $10 triệu Mỹ kim dành cho các tổ chức thiện nguyện, ông Trump đã đổi ý, cho rằng ý tưởng về buổi tranh luận “không thích hợp” vì ông ta chỉ tranh luận với đối thủ cuối cùng từ Dân chủ. 
 
“Tôi sẽ chờ để tranh luận với ứng cử viên được đảng Dân chủ đề cử, có lẽ là Hillary Clinton ‘lươn lẹo,’” Trump ghi trong thông báo. 
 
Ông Sanders tỏ ra khá thất vọng, “Tôi nghe ông ta sẽ tranh luận, rồi không tranh luận với tôi, rồi sẽ tranh luận, và bây giờ thì không. Quý vị thấy đó, tôi hy vọng ông ta sẽ lại thay đổi ý định,” Sanders nói trong đoạn băng đăng trên Twitter. 
 
Hôm qua, ông Trump cho rằng truyền thông không chịu chi số tiền ít nhất $10 triệu Mỹ kim từ buổi tranh luận cho việc thiện nguyện. “Tôi muốn tranh luận với Bernie,” ông Trump phát biểu trước đám đông ở Fresno, miền trung California vào sáng hôm nay, “Tuy nhiên, hệ thống truyền thông muốn giữ tiền cho họ.”
 
Theo thăm dò mới nhất, ông Sanders đang theo sát bà Clinton với tỉ lệ ủng hộ sít sao trong các cử tri Dân chủ (46/44). Bà Clinton không tỏ ra hứng thú tranh luận với Sanders mặc dù trước đó hai ứng cử viên đã đồng ý tranh luận trước vòng sơ bộ ở California. Điều này cho thấy Hillary đang tập trung vào cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11. Nếu Clinton thắng vòng sơ bộ ở tiểu bang New Jersey thì Hillary sẽ có đủ số phiếu đại biểu để được đề cử. Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ cho biết, bà trông đến ngày tranh luận với Trump trước ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11. 
 
Theo thăm dò mới nhất của hãng Reuters/Ipsos, Hillary dẫn trước Trump 4% trên cả nước, trong khi  cử tri Dân chủ đang phân chia giữa hai ứng cử viên Clinton và Sanders. 
 
Hương Giang (Tổng hợp)
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT