Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Trump đã không loại trừ việc sa thải Tổng trưởng lý Barr

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Bộ trưởng Tư pháp William Barr vào thứ Năm, củng cố các báo cáo gần đây rằng ông đã mất niềm tin vào viên chức thực thi pháp luật hàng đầu của đất nước.

“Ông ấy đã không làm bất cứ điều gì. Ông ấy đã không điều tra hành vi gian lận cử tri “, Trump phàn nàn trong một sự kiện ở Tòa Bạch Ốc, nói thêm rằng các điều tra viên của Barr trông cũng không được chăm chỉ, đó là một sự thất vọng “

Khi được hỏi liệu ông có còn tin tưởng vào Bộ trưởng Tư pháp William Barr của mình hay không, Trump nói, “Hãy hỏi tôi điều đó trong vài tuần nữa. Họ nên xem xét tất cả vụ gian lận này. Đây không phải là dân sự, ông ấy nghĩ rằng đó là dân sự. Đây không phải là dân sự , đây là thứ tội phạm. ” 

Một viên chức chính quyền và hai người quen thuộc với vấn đề này nói với NBC News hôm thứ Tư rằng Trump đã không loại trừ việc sa thải Barr 

Họ nói với NBC News rằng chưa có quyết định nào được đưa ra, nhưng mọi cuộc gọi cuối cùng sẽ phụ thuộc vào Trump.

Barr nói với Associated Press hôm thứ Ba rằng “cho đến nay, chúng tôi chưa thấy gian lận trên quy mô có thể dẫn đến một kết quả khác trong cuộc bầu cử” – các bình luận dường như trái ngược với những tuyên bố vô căn cứ và sai lầm của Trump rằng cuộc bầu cử của ông đã đánh cắp do gian lận hoặc nó liên quan đến gian lận cử tri.

Một trong những người quen thuộc với tình hình cho biết một số người xung quanh Trump đã cố gắng thuyết phục ông không sa thải Barr. Nguồn tin cũng nghi ngờ rằng Trump sẽ tiếp tục thực hiện bất kỳ vụ sa thải nào

Tờ Washington Post đưa tin trước đó hôm thứ Tư rằng Trump được cho là đã tỏ ra khó chịu với Barr và có thể bị sa thải.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã không trả lời trực tiếp khi cô được hỏi hôm thứ Tư liệu Trump có tin tưởng hay tin tưởng vào Barr hay không, nhưng cô nói rằng nếu Trump có bất kỳ thay đổi nhân sự nào, chúng sẽ được công bố.

Sau bình luận của Barr hôm thứ Ba với AP, Bộ Tư pháp cho biết họ vẫn chưa ngừng điều tra gian lận liên quan đến bầu cử và phản bác một số báo cáo khác.

“Một số phương tiện truyền thông đã đưa tin không chính xác rằng Bộ đã kết luận điều tra gian lận bầu cử và công bố kết quả khẳng định không có gian lận trong cuộc bầu cử. Đó không phải là những gì hãng tin AP đã đưa tin cũng như những gì Bộ trưởng Tư pháp đã tuyên bố”, phát ngôn nhân của Bộ Tư pháp cho biết .

“Bộ sẽ tiếp tục tiếp nhận và mạnh mẽ theo đuổi tất cả các cáo buộc gian lận cụ thể và đáng tin cậy càng nhanh càng tốt”, phát ngôn nhân cho biết.

Nếu Trump không hài lòng với Barr, đây sẽ không phải là lần đầu tiên ông khó chịu với bộ trưởng tư pháp của mình.

Trump liên tục chỉ trích bộ trưởng tư pháp đầu tiên của mình, Jeff Sessions, vì đã tái phạm  trong một cuộc điều tra can thiệp bầu cử Nga và ông đã buộc Sessions rời khỏi công việc vào tháng 11 năm 2018.

 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img