Monday, February 6, 2023
spot_img

Trump trút giận lên Michael Cohen

(CNN) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Tư trút cơn giận dữ lên cựu luật sư tư của ông sau khi CNN phát sóng đoạn băng được ông Michael Cohen bí mật ghi âm cuộc trao đổi với thân chủ về việc mua bản quyền câu chuyện của cựu người mẫu Playboy.

“Loại luật sư gì mà lại đi ghi âm thân chủ? Thật đáng buồn! Đây có phải là lần đầu tiên, trước đây chưa bao giờ nghe đến chuyện này? Tại sao đoạn băng đột ngột bị ngắt giữa chừng trong khi tôi có thể nói những điều tích cực? Tôi nghe những thân chủ khác và nhiều ký giả cũng bị ghi âm, điều này có thể được hay sao? Quá tệ!” ông Trump đăng trên Twitter.

Trong đoạn băng được phát sóng lần đầu trên chương trình “Cuomo Prime Time” của CNN vào tối hôm qua, ông Trump và luật sư Cohen bàn việc bằng cách nào mua lại bản quyền câu chuyện tình ái của cô cựu người mẫu Playboy Karen McDougal với ông Trump nhiều năm trước mặc dù ứng cử viên tổng thống vẫn phủ nhận chuyện này. Hồ sơ toà cho thấy, các công tố viên liên bang có trong tay 12 băng ghi âm từ ông Cohen, và đoạn băng trên nằm trong số này.

Đoạn băng được thu âm vào tháng 9 năm 2016, trước ngày bầu cử khoảng 2 tháng, và được luật sư đại diện ông Cohen, ông Lanny Davis cung cấp cho CNN, sau khi luật sư của ông Trump từ bỏ đặc quyền luật sư-thân chủ.

Ngoài chuyện mua bản quyền, hai người còn bàn đến những vấn đề khác, như nỗ lực của New York Times nhằm công bố hồ sơ li dị đầu tiên của ông Trump, và cả mục sư ủng hộ ông Trump là Mark Burns.

ông Michael Cohen

Khi tin tức đoạn băng được loan ra vào tuần trước, đương kim luật sư của Tổng thống, ông Giuliani xác nhận có đoạn băng như vậy và sẽ không gây tổn hại cho ông Trump.

Sau khi CNN phát sóng đoạn băng trên chương trình “Cuomo Prime Time” phát tối hôm qua, luật sư Davis đặt câu hỏi: “Đây là gì vậy? Là sự trung thực so với việc sai trái, làm mất thể diện Michael Cohen. Tại sao Giuliani lại đưa ra những lời sai trái làm mất uy tín Michael Cohen? vì họ sợ ông ấy,” luật sư tuyên bố trên CNN. “Họ sợ điều gì? Tại sao tôi lại đại diện ông ta? Họ sợ ông ấy sẽ nói ra sự thật về Donald Trump. Một ngày nào đó ông sẽ nói ra sự thật về Donald Trump. Sự thật là khi ông Donald Trump nói chữ ‘tiền mặt’ mà Rudy Giuliani biết chỉ có giới buôn bán ma tuý, kẻ cướp mới dùng tiền mặt, và anh nghe rõ, Michael Cohen nói gì … không, không, không …”

Luật sư Davis sau đó nói thêm, “Quý vị, nếu bỏ phiếu cho Donald Trump, hãy lắng nghe đoạn băng, và tự hỏi bản thân: Có phải Donald Trump đang nói láo khi ông bảo không dùng chữ ‘tiền mặt’ và tố cáo Michael Cohen dùng từ này? Cohen bị làm ô danh. Cohen bị chửi mắng, bị những người chung quanh ông Trump gọi đủ thứ biệt danh.”

Sáng hôm nay, ông Giuliani đáp trả trên Twitter. “Nếu Cohen đang nói lên sự thật thì tại sao ông ta và Lanny Davis lại bóp méo ngôn ngữ từ ông Trump. ‘Không trả băng tiền mặt … bằng chi phiếu.’ Và tại sao họ lại rò rỉ sai trái thông tin mật và đặc quyền. Có nhiều vấn đề đạo đức ở đây,” ông Giuliani ghi.

Giuliani nhắc tới hai chữ “đặc quyền” nhưng có lẽ ông quên mất, chính ban luật sư của ông Trump từ bỏ đặc quyền luật sư-thân chủ của đoạn băng.

Hương Giang (Theo CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments