Saturday, December 2, 2023
spot_img

Trump: ‘trừng phạt’ các công ty công nghệ nếu ‘bịt miệng những tiếng nói bảo thủ’

Trong bài phát biểu của mình tại Hội nghị Hành động Chính trị của Đảng Bảo thủ vào Chủ nhật, cựu Tổng thống Donald Trump khuyến khích các tiểu bang “trừng phạt” công nghệ lớn nếu họ “bịt miệng những tiếng nói bảo thủ.”

Trump phát biểu trong ngày cuối cùng của CPAC ở Orlando, Florida. Đây là bài phát biểu trước công chúng đầu tiên của ông kể từ khi rời Tòa Bạch Ốc vào tháng trước.

“Tất cả các biện pháp bầu cử liêm chính trên thế giới sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu chúng ta không có quyền tự do ngôn luận”, Trump nói. “Nếu các đảng viên cộng hòa có thể bị kiểm duyệt vì nói ra sự thật và kêu gọi tham nhũng, chúng ta sẽ không có dân chủ và chúng ta sẽ chỉ có chuyên chế cánh tả.”

Trump thường xuyên cáo buộc các công ty công nghệ kiểm duyệt về việc ông bị xóa khỏi cả Facebook và Twitter vì vi phạm chính sách của họ.

“Đã đến lúc phải phá bỏ các độc quyền công nghệ lớn và khôi phục sự cạnh tranh công bằng”, Trump nói và nói thêm rằng điều khoản 230 – một phần của luật internet được thông qua thành luật như một phần của Đạo luật về khuôn phép trong truyền thông năm 1996 – phải được bãi bỏ.

Mục 230 cung cấp cho các trang web khả năng điều chỉnh nội dung xuất hiện trên nền tảng của họ. Nó cũng bảo vệ các trang web không phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với nội dung do người dùng chia sẻ.

“Nếu chính phủ liên bang từ chối hành động thì mọi tiểu bang trong liên minh nơi chúng tôi có phiếu bầu phải trừng phạt những gã khổng lồ công nghệ lớn như Twitter, Google và Facebook bằng các biện pháp trừng phạt lớn nếu họ bịt miệng những tiếng nói bảo thủ”. Trump nói.

Trump trích dẫn Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, người đã công bố các đề xuất mới vào đầu tháng này nhằm vào các công ty truyền thông xã hội. Một đề xuất nhằm mục đích chặn việc đình chỉ tài khoản của các ứng cử viên chính trị 

Hãng thông tấn AP đưa tin vẫn chưa rõ liệu tiểu bang có thẩm quyền thực thi những luật như vậy hay không .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img