Trump: Tổng số nhiễm virus corona là điều đáng vinh dự về xét nghiệm 

(Bloomberg) — Tổng thống Donald Trump tuyên bố, nước Mỹ có hơn 1,5 triệu ca nhiễm virus corona là “điều đáng vinh dự”vì cho thấy kết quả quốc gia đã xét nghiệm hàng triệu người. 

“Tôi xem đây là điều đáng vinh dự,” Trump cho truyền thông biết tại buổi họp nội các diễn ra ở Toà Bạch Ốc vào thứ Ba. “Đây là đóng góp lớn vào xét nghiệm.” 

Từ tháng 2 đến nay, nước Mỹ có hơn 1 triệu rưỡi người nhiễm virus corona, và ít nhất 93.000 người đã tử vong. Theo Covid Tracking Project, Hoa Kỳ đã thực hiện hơn 11,5 triệu xét nghiệm, sau khi chính phủ chậm trễ phát triển và sản xuất xét nghiệm. 

Mỹ được xem là quốc gia có ổ dịch lớn nhất thế giới. 

“Nếu xét nghiệm 14 triệu người, thì sẽ tìm ra nhiều trường hợp thôi,” ông Trump nói. “Nhiều trong số những người này không bệnh lắm, nhưng họ cũng nhiễm, vì vậy con số thực  tế các trường hợp, và chúng ta cũng là quốc gia lớn hơn rất nhiều phần lớn. Khi chúng ta có nhiều ca, tôi không xem đây là một điều gì gì tệ, tôi nhìn vào đó, ở một khía cạnh, thì đây là điều tốt vì có nghĩa là xét nghiệm của chúng ta tốt hơn.” 

Hương Giang (Theo Bloomberg)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus