Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Trump: tôi “không liên quan” đến việc Pence thuê phòng khách sạn của gia đình mình

Tổng thống Trump hôm thứ Tư đã bác bỏ bất kỳ sự liên quan nào đến quyết định của Phó Tổng thống Mike Pence  lưu trú tại khách sạn International Golf Linksin Doonbeg thuộc sở hữu của gia đình Tổng thống Donald Trump trong chuyến công du Ireland 

Khi được hỏi liệu ông có đề nghị Pence ở lại khách sạn của mình không, như nhân viên của phó tổng thống nói, Trump nói, “Tôi không đề xuất bất cứ điều gì.”

Theo Reuters, ông Pence ngày 3/9 đã bay tới Dublin để thực hiện chuyến công tác và gặp gỡ các lãnh đạo Ireland. Tuy nhiên, đảng Dân chủ đã chỉ trích Phó Tổng thống Mỹ vì ông đã thuê phòng tại khách sạn của Tập đoàn Trump, cách địa điểm gặp gỡ 300 km, theo lời gợi ý của ông chủ Tòa Bạch Ốc.

Khi được hỏi có phải ông Trump đã nói ông Pence nên ở khách sạn của tập đoàn Trump ở Doonbeg hay không, Chánh văn phòng của ông Pence Marc Short nói rằng: “Tôi nghĩ đó là một lời gợi ý. Ông ấy (Trump) giống như là “ồ, ông nên ở khách sạn của tôi”. Tôi nghĩ đó không phải giống như là (ông Pence) “phải” ở đó”, ông Short nhận định.

Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ cũng lên tiếng cho rằng lựa chọn khách sạn lưu trú của ông Pence có nghĩa là “tiền thuế của các bạn (người Mỹ): Làm gia đình Trump giàu thêm”.

Ông Short cho biết tiền thuê khách sạn của ông phái đoàn do ông Pence dẫn đầu được trả bằng tiền quỹ công của Mỹ tuy nhiên Phó Tổng thống Mỹ phải tự trả cho mẹ và người thân đi cùng. Bà cố của ông Pence sinh ra ở Doonberg.

Tổng thống Trump gần đây một lần nữa làm dấy lên mối lo ngại rằng ông đang cố gắng kiếm tiền từ nhiệm kỳ Tổng thống của mình, sau khi ông đề nghị sử dụng khu nghỉ dưỡng golf sang trọng của mình ở Doral, không xa Miami làm nơi gặp gỡ cho hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020. Ông Trump sau đó đã bảo vệ lập trường của mình bằng cách nói rằng ông không “quan tâm đến tiền”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments