Friday, December 2, 2022
spot_img

Trump: “Tôi không biết” nếu các doanh nghiệp của mình sẽ nhận được hỗ trợ do coronavirus

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy, ông không chắc chắn liệu doanh nghiệp của mình có nhận được hỗ trợ tài chính như là một phần của gói cứu trợ coronavirus đang được Quốc hội xem xét hay không. 

“Tôi không biết. Tôi  không biết sự trợ giúp của chính phủ sẽ là gì “, Trump nói trong cuộc họp ngắn tại Tòa Bạch Ốc. “Mọi người đều biết tôi có khách sạn trước khi tôi đắc cử” 

Ngành du lịch Hoa Kỳ đã yêu cầu hỗ trợ 150 tỷ đô la  để bù đắp sự sụt giảm nghiêm trọng về du lịch do coronavirus.

Các đại diện của ngành, bao gồm các nhà lãnh đạo của Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ và Hiệp hội Khách sạn Hoa Kỳ, đã gặp ông Trump vào thứ Ba tại Tòa Bạch Ốc 

Các nhà lập phápđang đàm phán một gói cứu trợ kinh tế khổng lồ có thể gửi hàng tỷ đô la cho các ngành công nghiệp từ nhà hàng đến các hãng hàng không đến rạp chiếu phim đang gặp khó khăn về tài chính do coronavirus. 

Trump đã rút khỏi Tổ chức Trump vào ngày 19 tháng 1 năm 2017, một ngày trước khi ông tuyên thệ nhậm chức tổng thống. 

Khi được hỏi hôm thứ Bảy, Tổ chức Trump đang hoạt động như thế nào trong đợt bùng phát COVID-19, Trump nói: “Tôi sẽ không nói rằng nó phát triển mạnh khi bạn quyết định đóng cửa khách sạn và doanh nghiệp của mình.” 

Trump cho biết ông đã không hỏi bất cứ ai tại Tổ chức Trump cụ thể về việc coronavirus đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ như thế nào. Ông nói rằng ông đã nói chuyện với các con trai của mình, Don và Eric, về coronavirus, “nhưng không liên quan đến việc kinh doanh của tôi.” 

Trump cho biết Tổ chức Trump tuân theo chỉ thị của các nhà lãnh đạo chính phủ trên khắp Hoa Kỳ, những người đang ra lệnh cho các doanh nghiệp không thiết yếu tạm thời ngừng hoạt động. 

“Khi chính phủ ra lệnh đóng cửa, chúng tôi cũng đóng cửa”, Trump nói. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments