Saturday, February 4, 2023
spot_img

Trump: Tôi chưa đọc báo cáo của Mueller, mặc dù tôi có quyền làm như vậy

Tổng thống Trump nói hôm thứ Bảy rằng ông chưa đọc báo cáo cuối cùng của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã được gửi tới Bộ Tư pháp vào cuối tháng trước nhưng ông nói có “mọi quyền để làm như vậy” khi các Dân biểu dân chủ đòi bản báo cáo phải được công khai

“Tôi chưa đọc Báo cáo Mueller, mặc dù tôi có quyền làm như vậy. Tôi chỉ biết kết luận, và trên báo cáo của Bộ Tư pháp là Không thông đồng”, Trump viết trên Twitter vào sáng thứ bảy.

“13 công tố viên theo Dân chủ ghét tôi nên vạch lá tìm sâu (sau này là 17 người) đã điều tra trong 2 năm và tốn 30 triệu đô la, nhưng Không có sự thông đồng, Không cản trở. Cho dù chúng tôi có đưa ra điều gì, sẽ KHÔNG BAO GIỜ được thỏa mãn”, ông nói tiếp.

Những bình luận của Trump được đưa ra sau khi đảng Dân chủ tìm cách để có được bản báo cáo đầy đủ của Mueller 

Mueller kết thúc cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016 và cản trở công lý vào cuối tháng trước. Tổng chưởng lý William Barr đã báo cáo trước Quốc hội trong một bản tóm tắt dài 4 trang rằng TT Trump không thông đồng và không cản trở công lý

Vào hôm thứ năm,  Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler kêu gọi Tổng chưởng Tư pháp William Barr công bố những bản tóm tắt kết luận điều tra Trump-Nga được ban điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller chuẩn bị.

Ông Nadler yêu cầu ông Barr chỉ vài giờ sau khi Bộ Tư pháp gởi thông báo, biện minh và bênh vực cách giải quyết báo cáo kết luận điều tra của Robert Mueller. Bộ Tư pháp giữ nguyên quan điểm rằng, Tổng trưởng Tư pháp phải bôi đen những thông tin quan trọng và thông tin mật trong bản báo cáo gần 400 trang.

Theo truyền thông, một số thành viên ban điều tra của Mueller bất mãn với cách ông Barr mô tả những kết luận chính trong thư tóm tắt 4 trang gởi cho Quốc hội. Tổng chưởng Tư pháp tóm tắt rằng, Mueller không tìm đủ chứng cớ cho thấy ban vận động tranh cử của ông Trump âm mưu với Nga, và không đưa ra kết luận Tổng thống cản trở cuộc điều tra. Theo Barr, dựa vào báo cáo của Mueller, ông đưa ra kết luận không đủ chứng cớ cho thấy ông Trump cản trở công lý.

Nguyet yen

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments