Monday, November 28, 2022
spot_img

Trump tố Biden nói dối sau báo cáo chưa được xác minh về Hunter

Tổng thống Donald Trump hôm thứ Tư đã chụp lấy cơ hội khi đề cập đến bản báo cáo chưa được xác minh về Hunter, con trai của Joe Biden trong cuộc vận động tranh cử ở Des Moines, Iowa, Trump đề cập đến cái mà ông gọi là “tài liệu bùng nổ” được công bố hôm thứ Tư bởi New York Post.

Trump tuyên bố bản báo cáo cho thấy “Joe Biden đã nói dối một cách trắng trợn về việc ông ấy tham gia vào các giao dịch kinh doanh tham nhũng của con trai mình.” Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với hãng tin bảo thủ Newsmax, Trump nói rằng “họ là những kẻ lừa đảo.”

Tờ NYPost trước đó cho hay họ đã thu được dữ liệu từ một chiếc máy tính bị Hunter, con trai ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, bỏ quên ở một cửa hàng máy tính. Chúng cho thấy Hunter từng giới thiệu cố vấn của Burisma Vadym Pozharskiy cho bố mình khi ông làm phó tổng thống, mâu thuẫn với tuyên bố của Biden rằng ông “chưa bao giờ nói chuyện với con trai về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của con”. Burisma là công ty năng lượng Ukraine mà Hunter từng làm việc trong hội đồng quản trị.

Email Pozharskiy viết cho Hunter ngày 17/4/2015 có nội dung: “Hunter thân mến, cảm ơn anh đã mời tôi đến thủ đô Washington và tạo cơ hội cho tôi gặp cha anh và dành một chút thời gian với nhau. Đó là một vinh dự và niềm hân hạnh

Không có bằng chứng về hành vi sai trái của Biden, phát ngôn nhân chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Andrew Bates nhấn mạnh vào hôm thứ Tư.

“Các cuộc điều tra của báo chí, trong quá trình luận tội, và thậm chí của hai ủy ban Thượng viện do đảng Cộng hòa lãnh đạođều đi đến kết luận giống nhau rằng Joe Biden thực hiện chính sách của Mỹ đối với Ukraine và không có hành động sai trái nào. Các viên chức Chính quyền Trump đã chứng thực những sự thật này “, Bates nói trong một tuyên bố.

Sau khi chiến dịch của Biden phủ nhận việc ông từng gặp doanh nhân Ukraine, Facebook và Twitter đã chặn các liên kết đến đường link bài báo này, với lý do còn nhiều nghi vấn về tính xác thực của nó.

Donald Trump trách Facebook và Twitter vì chặn các liên kết đến một bài báo của New York Post về Biden và con trai.

“Thật kinh khủng khi Facebook và Twitter đã gỡ bỏ câu chuyện về các email ‘bằng chứng không thể chối cãi’ liên quan đến ‘Joe buồn ngủ’ và con trai ông ta, Hunter, trên NYPost”, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/10 đăng Twitter. “Đó mới chỉ là khởi đầu cho họ mà thôi. Không có gì tệ hơn một chính trị gia tham nhũng”, Trump viết.

NYPost cho biết chiếc máy tính được Hunter Biden để lại tại một cửa hàng sửa chữa ở Delaware vào tháng 4/2019. Người chủ cửa hàng giấu tên nói với tờ báo này rằng vì chiếc máy tính dường như bị bỏ quên, anh ta đã sao chép lại ổ cứng và nộp chiếc máy cho chính quyền liên bang.

Chủ cửa hàng chuyển bản sao ổ cứng cho Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump và Giuliani sau đó giao dữ liệu cho NYPost. Chiến dịch của Biden không bác bỏ sự tồn tại của chiếc máy tính cũng như tính xác thực của các email trên.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments