Saturday, November 26, 2022
spot_img

Trump tính cắt thuế lương, hỗ trợ lao động theo giờ, giảm thuế một số ngành 

(Tổng hợp) – Tổng thống Donald Trump vào đầu giờ tối thứ Hai cho hay, lực lượng đặc nhiệm đối phó với virus corona của chính phủ ông sẽ họp với Quốc hội bàn về cắt giảm thuế lương và cứu trợ người lao động được trả lương theo giờ. 

“Chúng tôi sẽ yêu cầu vào ngày mai, chúng tôi sẽ gặp Thượng viện. Chúng ta sẽ họp với Cộng hoà tại Hạ viện, Mitch McConnell, và mọi người để bàn về khả năng cắt thuế lương, hoặc trợ cấp, trợ cấp đáng kể,” Trump cho biết tại buổi họp báo sau khi cuộc họp báo cáo tình hình đối phó virus corona. 

“Chúng tôi cũng sẽ bàn về hỗ trợ những người lao động làm công ăn lương theo giờ để họ có thể không bao giờ bị trễ lương,” ông Trump nói thêm. 

Tổng thống cũng cho biết, ông đang làm việc với lãnh đạo ngành công nghiệp du lịch tàu biển và hàng không để có thể hỗ trợ họ những thua lỗ do virus corona gây ra, “Chúng tôi muốn người dân du lịch đến những nơi cụ thể, và không đến một số nơi cụ thể khác vào lúc này. Chúng tôi đang làm việc với những ngành công nghiệp này.”

Trump cho hay, chính phủ đang trao đổi với ngành công nghiệp khách sạn. “Một số nơi thực sự sẽ rất tốt, nhưng những chỗ khác không tốt,” Tổng thống nói. 

Toà Bạch Ốc vào hôm thứ Hai dự tính trình bày cho Tổng thống một danh sách thay đổi chính sách mà họ hy vọng có thể hỗ trợ nền kinh tế đang bị ảnh hưởng bởi virus corona, bao gồm  trả lương nghỉ bệnh, và hỗ trợ khẩn cấp cho các cơ sở nhỏ.

Danh sách này có giảm thuế cho một số ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi virus, như ngành công nghiệp nhà hàng, khách sạn và du lịch, cũng như bơm tiền mặt cho các công ty nhỏ qua Cơ quan Doanh nghiệp nhỏ. 

Toà Bạch Ốc đối mặt với áp lực căng thẳng trong việc kiềm chế thị trường chứng khoán tụt dốc, và bình ổn nền kinh tế mà hiện nay các nhà đầu tư đang quan ngại có thể rơi vào tình trạng suy  thoái. Thị trường chứng khoán vào thứ Hai có một trong những ngày tồi tệ nhất trong nhiều năm, với chỉ số Dow Jones rớt hơn 2000 điểm. 

Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin tại buổi họp báo cho hay, những thay đổi trên thị trường dầu lửa là yếu  tố chính khiến thị trường chứng khoán bị sụp đổ vào thứ Hai. “Hôm nay là bước đi chưa từng có tiền lệ trong thị trường dầu lửa. Vì vậy chúng ta chứng kiến phản ứng đêm qua với việc  giảm hơn 20%, và rõ ràng đây là yếu tố chính đối với thị trường chứng khoán hôm nay,” Mnuchin nói. Bộ trưởng Ngân khố cũng cho rằng, Mỹ đang di chuyển vào tình trạng gập ghềnh từ một chỗ tốt. 

“Chúng tôi không có gì phải phàn nàn khi bước vào tình huống virus corona, Mỹ có nền kinh tế vững mạnh nhất trên thế giới. Tôi vẫn trao đổi hàng ngày với Chủ tịch FED Jerome Powell. Chúng tôi cam kết, và đã họp với Tổng thống và đội ngũ cố vấn kinh tế,” Mnuchin nói. Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments