Friday, February 3, 2023
spot_img

Trump tìm tư vấn từ Bannon để lật ngược kết quả bầu cử

 

 

Tổng thống Trump đã nói chuyện qua điện thoại nhiều lần trong vài tuần qua với cựu chiến lược gia chính của ông Steve Bannon, tìm kiếm tư vấn về nỗ lực của ông nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020, Bloomberg News đưa tin hôm thứ Năm.

Bloomberg, trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề xin giấu tên vì các cuộc trò chuyện là riêng tư, báo cáo rằng Trump đã hòa giải với chiến lược gia từng bị ghẻ lạnh của mình, mặc dù không rõ hai người đã nói chuyện bao nhiêu lần hoặc gần đây như thế nào.

Một nguồn tin nói rằng tổng thống đã liên hệ với các đồng minh, những người sẽ nói với ông những gì ông muốn nghe khi ông tiếp tục đưa ra những tuyên bố không có cơ sở về một cuộc bầu cử “bị đánh cắp” và gian lận cử tri phổ biến.

Tòa Bạch Ốc và phát ngôn nhân của Bannon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Hill.

Bannon rời Tòa Bạch Ốc vào tháng 8 năm 2017 sau khi liên tục xung đột với các phụ tá khác, và rạn nứt giữa ông và tổng thống ngày càng gia tăng trong những tháng sau khi Bannon được tiết lộ là đã đưa ra những chỉ trích về hồ sơ về Trump và gia đình của ông.

Tổng thống Trump tưng chỉ trích ông Bannon: “Steve giả bộ như đang chống lại truyền thông, cái mà ông gọi là phe đối lập, trong khi đó, trong thời gian làm việc tại tòa bach ốc, ông ta đã tiết lộ các thông tin sai lệch để khiến bản thân trở nên quan trọng hơn. Đây là điều duy nhất ông ấy làm tốt. Steve rất hiếm khi tiếp xúc trực tiếp với tôi mà chỉ giả bộ có tầm ảnh hưởng nhằm lừa gạt một số người không có quyền tiếp cận hay biết bất cứ thứ gì, những người mà ông ta đã giúp viết ra những cuốn sách giả dối”.

Nhưng Bannon đã nhiều lần đứng ra bảo vệ tổng thống trong những năm gần đây, tung ra podcast “War Room” của mình trong lần luận tội đầu tiên của Trump vào năm 2019 và 2020.

Ông ấy đã sử dụng podcast để hỗ trợ phản ứng của Trump đối với đại dịch coronavirus, cũng như thúc đẩy những tuyên bố vô căn cứ của Trump về cuộc bầu cử năm 2020.

Tuần trước, YouTube đã xóa kênh podcast War Room với lý do không tuân thủ nguyên tắc cộng đồng và cam kết trừng phạt ” bất kỳ kênh nào đăng video mới có nội dung gây hiểu lầm cáo buộc gian lận lan rộng hoặc sai sót đã làm thay đổi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2020″.

Hành động chống lại Bannon, người trước đây đã nhận được lệnh đình chỉ và hạn chế trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Facebook và Twitter, diễn ra khi các nền tảng truyền thông xã hội đã ban hành lệnh đình chỉ vĩnh viễn và vô thời hạn đối với Trump và một số người ủng hộ ông sau cuộc bạo động chết người ủng hộ Trump vào tuần trước tại Điện Capitol.

Cuộc bạo động diễn ra sau cuộc biểu tình “Ngăn chặn việc trộm cắp”, trong đó Trump kêu gọi những người theo dõi ông tuần hành tới Quốc hội để phản đối việc Quốc hội chứng nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Hạ viện tuần này đã bỏ phiếu để luận tội tổng thống về vai trò của ông trong cuộc bao vây bạo lực.

th

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments